Những quán bánh tráng trộn nổi tiếng ở Hà Nội

author 15:58 20/07/2015

(VietQ.vn) - Bánh tráng trộn được chế biến từ bánh tráng mỏng cắt nhỏ trộn cùng xoài xanh, thịt bò khô, trứng chim cút, bánh phồng tôm cùng hành phi, rau sống, lạc và một số gia vị khác là món ăn ưa thích của giới trẻ Hà thành.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bánh tráng trộn Tây Ninh

Đây là quán bán bánh tráng trộn đầu tiên ở Hà Nội, hàng này có tên Bé O, lúc mới mở nằm ở 182 Ngọc Hà đoạn từ Hoàng Hoa Thám rẽ xuống. Hiện tại quán chuyển về Hoàng Cầu, cạnh hồ Đống Đa để phục vụ được nhiều khách cùng lúc hơn.

Bánh tráng trộn Tây Ninh là quán bánh tráng trộn đầu tiên ở Hà Nội

Bánh tráng trộn Tây Ninh là quán bánh tráng trộn đầu tiên ở Hà Nội

Một phần bánh tráng trộn ở đây khá đầy đủ gồm bánh tráng cắt nhỏ trộn với thịt bò khô, xoài thái sợi, trứng chim cút, hành phi và phồng tôm. Ai chưa ăn bao giờ thì có thể sẽ không quen vị chua chua mặn mặn xen lẫn vị ngọt của đồ ăn miền Nam, nhưng khi đã nếm thử rồi sẽ mê tơi, lâu lâu không ăn lại nhớ và thèm đấy.

Bánh tráng trộn phố Hàng Trống

Những sợi bánh tráng trắng trong, bỏ vào đó chút mỡ hành xanh bóng, chút vàng óng cay cay của dầu sa tế, sợi bò khô tơi bông, sợi xoài xanh chua thanh, rồi tép khô, lạc rang, hành khô, rau răm, thêm đôi quả trứng cút tròn tròn được cắt làm đôi. Trộn đều, vắt vào trái quất chua chua, dậy mùi, ăn đúng vị của món ăn Sài Gòn.

Hàng Trống cũng nổi tiếng với món bánh tráng trộn thơm ngon đặc biệt

Hàng Trống cũng nổi tiếng với món bánh tráng trộn thơm ngon đặc biệt

Với giá 20.000 đồng/suất, ăn bánh tráng trộn ở đây một lần rồi chắc chắn thực khách lại muốn ăn thêm hai, ba, bốn, năm lần nữa. Quán mở hàng từ 17h đến 22h30, nhận đặt hàng số lượng lớn nếu gọi điện trước nửa ngày.

Bánh tráng trộn phố Lý Quốc Sư

Hàng này ban đầu ở ngã ba Chân Cầm - Lý Quốc Sư, giờ chuyển đến số 24B Lý Quốc Sư và mở từ 16h đến 22h. Ở đây, một suất bánh tráng trộn sẽ được đựng vào hộp xốp, ngồi ăn tại chỗ cũng được hoặc tiện mang đi luôn.

Bánh tráng trộn Lý Quốc Sư luôn tấp nập khách ra vào

Bánh tráng trộn Lý Quốc Sư luôn tấp nập khách ra vào

Món bánh tráng trộn đã được cắt sợi đều tay cho vào âu rồi lấy xoài xanh xắt sợi, bột tôm, rau thơm, rau răm xắt nhỏ trộn đều lên cùng dầu hạt điều và không quên vắt thêm vài giọt nước cốt quất vào để tiếp thêm vị chua thơm cho món ăn. Thêm hành khô được phi thơm, bò khô, cá khô, quả trứng cút luộc, rau răm vào âu và trộn đều tất cả lên. Nếu muốn ăn cay, có thể cho thêm sa tế vào, còn không thì cũng nhắc luôn vì cay lắm đấy.

Bánh tráng trộn phố Hàng Tre

Quán mở từ 17h đến 22h vỉa hè số 48 Hàng Tre lại tấp nập các bạn trẻ tụ đôi tụ ba trên những chiếc ghế nhựa ngồi tràn vỉa hè. Ngoài món bánh tráng nướng đặc sản Đà Lạt khá được yêu thích thì bánh tráng trộn là món được khách gọi ăn tại chỗ và mang về nhiều nhất.

Bánh tráng trộn của quán có đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt

Bánh tráng trộn của quán có đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt

Bánh tráng trộn của quán có đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt được đựng trong tô nhựa, bọc một lớp túi nilon, tiện cho khách mang về và cũng vệ sinh sạch sẽ, dễ dàng. Bên cạnh đó, chủ quán còn khéo léo gia giảm vị chua và cay để thực khách cảm thấy ấn tượng và đậm đà hơn. Nếu là người nghiền bánh tráng trộn thì có thể ăn một lúc được cả hai tô mà không hề sợ ngấy.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang