Quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô với khách quốc tế nhân dịp SEA Game 31

author 13:33 20/05/2022

(VietQ.vn) - Triển lãm chuyên đề các sản phẩm lưu niệm thủ công mỹ nghệ, OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2022 là sự kiện đầu tiên trong chuỗi hoạt động triển lãm chuyên đề tại “Điểm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô” năm 2022 được thành phố Hà Nội tổ chức.

Đây cũng là một trong những sự kiện chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Game 31) lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc, có giá trị thẩm mỹ cao được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. 

Với quy mô gần 470m2, triển lãm có sự tham gia của các nghệ nhân, thợ giỏi, nhà thiết kế, cơ sở sản xuất tiêu biểu trên thành phố Hà Nội, trưng bày, giới thiệu trên 200 tác phẩm/sản phẩm hàng lưu niệm tiêu biểu của Thủ đô, sản phẩm được công nhận OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ. 

Quyền Giám đốc Sở Công Thương TP.Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, không chỉ trưng bày giới thiệu các tác phẩm/sản phẩm hàng lưu niệm tiêu biểu của Thủ đô, sản phẩm được công nhận OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các nghệ nhân, thợ giỏi, nhà thiết kế, cơ sở sản xuất thành phố Hà Nội, tại Triển lãm, khách thăm quan sẽ được trải nghiệm quy trình sản một số nghề lưu niệm thủ công mỹ nghệ; tham gia các hoạt động quảng bá kết nối giao thương các sản phẩm hàng lưu niệm và các sản phẩm tiêu biểu khác. 

Đây là dịp để công chúng, những người yêu thích, quan tâm đến các tác phẩm/sản phẩm hàng lưu niệm tiêu biểu của Thủ đô, sản phẩm được công nhận OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc, có giá trị thẩm mỹ cao được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. 

Đến với triển lãm, các nghệ nhân, cá nhân sẽ có cơ hội học tập, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm khi kết nối với cộng đồng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu, đồng thời đưa các thiết kế này vào sản xuất thực tế, đáp ứng yêu cầu thị trường, đặc biệt là thị trường xuất khẩu.

Triển lãm chuyên đề các sản phẩm lưu niệm thủ công mỹ nghệ, OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2022 là nơi kết nối, quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, OCOP trong nước và quốc tế; bảo tồn, giữ gìn giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, chuyển tải, quảng bá văn hóa vùng miền tới cộng đồng người tiêu dùng trên thị trường.

Triển lãm là dịp quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô với du khách nhân dịp SEA Game 31.  

Đồng thời, Triển lãm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp để thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả với dịch COVID-19; qua đó, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, góp phần phục hồi, phát triển nền kinh tế. 

Đặc biệt, Triển lãm là dịp quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô với khách quốc tế, là cơ hội để tạo ấn tượng tốt trong mắt khách thăm quan trong nước và bạn bè quốc tế nhân dịp Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Game 31)- Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh. 

Triển lãm chuyên đề các sản phẩm lưu niệm thủ công mỹ nghệ, OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2022 diễn ra trong tháng 5/2022 tại điểm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô – số 176 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội. Thời gian mở cửa: 09h00 – 17h (hàng ngày).

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang