Ra mắt chuột không dây làm từ nhựa tái chế, công nghệ có gì đặc biệt?

author 07:11 26/09/2021

(VietQ.vn) - Trong nỗ lực nhằm bảo vệ môi trường, Microsoft đã cho ra mắt sản phẩm chuột không dây Microsoft Ocean với vỏ được làm từ 20% nhựa tái chế và bao bì có thể tái chế 100%.

Việc ra mắt sản phẩm chuột không dây Microsoft Ocean được cho là hành động cụ thể nhằm hiện thực hóa cam kết của Microsoft vào tháng 8/2020 về việc theo đuổi mục tiêu hoạt động không rác thải vào năm 2030 và chấm dứt việc sử dụng nhựa dùng một lần trong bao bì vào năm 2025. Microsoft Ocean với vỏ được làm từ 20% nhựa tái chế và bao bì có thể tái chế 100%.

Hộp đựng của Microsoft Ocean được làm bằng gỗ và sợi mía có thể tái chế. Để chế tạo nên Microsoft Ocean, các chất thải nhựa được chế biến thành các viên nhỏ, trộn với các vật liệu khác tạo nên vỏ của con chuột này. Microsoft cũng giới thiệu chương trình hoàn trả chuột khi khách hàng muốn đổi chuột khác. Và trong trường hợp này, Microsoft sẽ chịu hoàn toàn phí gửi hàng và tái chế những con chuột.

Sản phẩm chuột không dây Microsoft Ocean.

Chuột Microsoft Ocean tương thích với Bluetooth Low Energy 4.0, 4.1, 4.2 và 5.0. Thiết bị có tần số không dây 2.4 GHz và phạm vi kết nối đến 10 mét (đối với môi trường mở) và 5 mét (đối với môi trường văn phòng). Kích thước của nó khá nhỏ gọn, 100.4 mm x 58.2 mm x 38.3 mm và nặng 84 gram gồm cả pin. Sản phẩm sử dụng 1 viên pin AA và có thời lượng kéo dài đến 1 năm.

Microsoft Ocean cũng hỗ trợ Swift Pair giúp ghép nối chuột với máy tính Windows nhanh chóng. Ngoài ra có thể điều chỉnh độ phân giải XY, hoán đổi nhấp chuột trái và phải, tùy biến bánh xe lăn, báo cáo mức pin, … Mức giá của Microsoft Ocean là 24,99 USD (khoảng 569.000 đồng).

Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang