v

Ra mắt cuốn sách Cẩm nang chuyển đổi số cho người dân và doanh nghiệp

author 06:49 19/09/2020

(VietQ.vn) - Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa ra mắt cuốn Cẩm nang chuyển đổi số với 20 câu hỏi lớn và 200 câu hỏi nhỏ xoay quanh các vấn đề của chuyển đổi số Việt Nam.

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trên toàn cầu trong thời đại ngày nay, mở ra cơ hội cho Việt Nam để bứt phá vươn lên, thay đổi thứ hạng quốc gia. Trong đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đóng vai trò dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia bao gồm ba trụ cột là chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Chính vì vậy, Cẩm nang được Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng và hoàn thiện với mong muốn đưa đến người đọc những điều quan trọng và thiết yếu về chuyển đổi số. Cẩm nang bao gồm hơn 20 câu hỏi lớn và 100 câu hỏi nhỏ, ghi tóm lược những điều quan trọng và thiết yếu của chuyển đổi số, được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích, trong sáng để đảm bảo mọi người dễ đọc, dễ hiểu và cảm thấy thú vị.

Câu trả lời được trình bày gồm trước tiên là nội dung giải thích ngắn gọn nhất, sau đó là một số câu hỏi và câu trả lời mang tính giải thích sâu hơn, dành cho những ai muốn quan tâm sâu hơn và cuối cùng là một số ví dụ minh họa, dành cho những ai muốn liên hệ thực tế.

Cẩm nang chuyển đổi số do Bộ Thông tin & Truyền thông giới thiệu. Ảnh: báo điện tử VTV 

Nội dung Cẩm nang được cấu trúc thành 4 phần chính, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau gồm: Cẩm nang cơ bản; Cẩm nang cho người dân; Cẩm nang cho doanh nghiệp; Cẩm nang cho cơ quan nhà nước.

Phần minh họa của Cẩm nang có giới thiệu những nền tảng số Make in Vietnam để giúp người đọc có hình dung trực quan về tính năng và vai trò của nền tảng trong thực hiện chuyển đổi số. Độc giả cũng có thể xem nó như một cuốn sách phổ biến kiến thức thông thường để đọc hay để tra cứu những thông tin cần thiết.

Qua việc phát hành cuốn cẩm nang, Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn cuốn Cẩm nang này có thể trở thành cuốn sách truyền cảm hứng, để mỗi khi đọc, người dân, doanh nghiệp, tổ chức thấy chuyển đổi số không phải là việc xa vời mà rất gần gũi, đơn giản... để có thêm động lực để khởi đầu và tiếp tục quá trình chuyển đổi số cho bản thân và đơn vị.

Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang