Ra mắt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu dành cho người khiếm thính Việt Nam

author 06:51 04/12/2021

(VietQ.vn) - Chào mừng Ngày Quốc tế Người Khuyết tật (3/12/2021), Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội ra mắt “Video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam”.

Dự án nằm trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao công chúng nhằm mục đích nâng cao quyền hưởng thụ về văn hóa của cộng đồng người khiếm thính Việt Nam, đồng thời truyền tải thông điệp “Bài hát không chỉ có thể được cất lên từ giọng ca mà còn có thể được thể hiện bằng đôi tay, âm nhạc không chỉ được nghe bằng đôi tai mà còn có thể được cảm nhận và nhìn thấy thông qua đôi mắt”.

 4 bài hát K-pop nổi tiếng được 6 bạn trẻ người khiếm thính Việt Nam cảm nhận và biểu diễn bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam

Loạt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu gồm 4 bài hát K-pop nổi tiếng như “Permission to Dance”, “Spring Day” của BTS, “I” của Taeyeon và “Day by Day” của Big Bang, được 6 bạn trẻ người khiếm thính Việt Nam cảm nhận và biểu diễn bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam.

Nguyễn Thị Thảo - một trong những bạn trẻ tham gia biểu diễn chia sẻ: “Đây là trải nghiệm rất thú vị với em khi lần đầu tiên được thưởng thức K-pop theo một cách gần gũi như vậy. Em hy vọng, cộng đồng cũng có thể thưởng thức K-pop thông qua phần biểu diễn của em”.

Cùng xuất hiện trong loạt video lần này, Đỗ Hoàng Phú cho biết, em rất vui khi dường như đã đến gần hơn với các bạn cùng trang lứa yêu thích K-pop ở xung quanh mình.

Về ý nghĩa của dự án lần này, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan chia sẻ: “Văn hóa Hàn Quốc bao gồm K-pop đang nhận được sự quan tâm và yêu mến rất lớn từ khắp nơi trên thế giới. Tôi hy vọng văn hóa Hàn Quốc có thể phát huy vai trò của “sức ảnh hưởng tích cực”, góp phần tạo nên một cộng đồng xã hội ấm áp, sẵn sàng đồng hành và quan tâm đến những người yếu thế xung quanh chúng ta”.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang