Rà soát chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc

author 11:21 24/06/2021

(VietQ.vn) - Việt Nam xem xét việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra, Bộ Công thương) cho biết vừa gửi bản câu hỏi điều tra về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc nhập khẩu vào Việt Nam. Theo đó, Bộ Công thương đề nghị doanh nghiệp hợp tác điều tra chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu.

 Việt Nam rà soát chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc. Ảnh minh họa

Theo đề nghị từ Cơ quan điều tra, các công ty sản xuất/xuất khẩu nước ngoài có nhu cầu được rà soát thay đổi mức thuế chống bán phá giá thực hiện nghiên cứu kỹ các hướng dẫn trong bản câu hỏi điều tra trước khi trả lời và nộp bản trả lời câu hỏi trong thời hạn quy định.

Để đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất, Cơ quan điều tra khuyến nghị các công ty sản xuất/xuất khẩu nước ngoài liên quan cần tham gia hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình vụ việc. Nội dung bản trả lời là một trong các căn cứ quan trọng để Cơ quan điều tra đưa ra các kết luận trong vụ việc.

Các thông tin, số liệu cung cấp trong quá trình trả lời bản câu hỏi của Cơ quan điều tra và quyền tiếp cận thông tin vụ việc của các bên liên quan trong quá trình điều tra sẽ được thực hiện theo đúng quy định pháp luật về bảo mật thông tin tại Điều 11 Nghị định số 10/2018/NĐ-CP ngày 15/1/2018 quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại.

Cách thức trả lời các phần trong bản câu hỏi, số lượng phải nộp, hình thức nộp và thời hạn nộp được hướng dẫn chi tiết trong bản câu hỏi dành cho doanh nghiệp. Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp đọc kỹ hướng dẫn trước khi trả lời và nộp bản trả lời câu hỏi điều tra trước 17 giờ ngày 26/7.

Thu Hà

 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang