Có nên mua bánh trung thu ế qua mạng?

author 11:30 22/09/2016

(VietQ.vn) - Bánh trung thu được quảng cáo là bánh có thương hiệu, thậm chí là hàng nhập khẩu đang rao bán rầm rộ trên mạng xã hội chỉ 13-20.000 đồng/chiếc.

‘Săn’ bánh trung thu online sau rằm

Chỉ ngay sau thời điểm rằm trung thu, hệ thống các cửa hàng bán bánh trung thu di động trên địa bàn Hà Nội được tháo gỡ hàng loạt. Chỉ riêng các cửa hàng tạp hóa vẫn còn treo các băng rôn quảng cáo.

Trong khi đó, thị trường online lại lên cơn sốt với đủ các loại bánh của nhiều thương hiệu nổi tiếng, giá chỉ từ 15.000- 20.000 đồng/chiếc.

Một loại bánh được cho là nhập từ Malaysia  giả chỉ 13.000 đồng.

Trên tài khoản facebook có tên Khánh ở địa chỉ Liễu Giai (Hà Nội) đang rao bán loại bánh trung thu được cho là nhập khẩu từ Malaysia giá chỉ 13.000 đồng/chiếc trọng lượng 60g. Bánh có nhân trứng muối với đủ vị như đậu xanh, đậu đỏ, cốm, khoai môn, sầu riêng, sữa dừa. Loại bánh nhân trứng muối vị đậu xanh, dưa Mỹ, hạt sen trọng lượng 150g cũng chỉ có 25.000 đồng/chiếc.

“Công ty Malaysia xả toàn bộ số lượng lớn bánh trung thu bán không hết để thu vốn. Mình nhập về bán giá rẻ chỉ 13.000 đồng”, chủ tài khoản này chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

Nhiều chủ tài khoản facebook khác cũng rao bán rầm rộ các loại bánh trung thu có thương hiệu, giá cũng không vượt quá 15.000 đồng/chiếc 60g.

Một số người tiêu dùng cũng phản ánh mua được bánh trung thu Kinh đô giá chỉ 20.000 đồng/chiếc 150g; bánh Hữu Nghị giá 15.000 đồng/chiếc,…Trong khi đó những loại bánh này giá thấp nhất cũng đã 40.000 đồng/chiếc.

 Các loại bánh trung thu nhập khẩu cũng như bánh có thương hiệu được rao bán rầm rộ.

"Thấy đồng nghiệp chia sẻ trang thanh lý bánh trung thu sau rằm giá rẻ nên tôi gọi điện đặt hàng. Nhân viên khá nhiệt tình nhưng khi hỏi về nguồn gốc, thương hiệu nào thì họ chỉ trả lời chung chung”, chị Hoa làm việc ở quận Thanh Xuân cho hay.

Nguy cơ bệnh tật từ thịt chó nhồi tạp chất (VietQ.vn) - Để tăng trọng lượng thịt chó, nhiều lái buôn, tiểu thương đã dùng nước bơm thẳng vào bụng chó hòng kiếm lời.

Bánh trung thu thương hiệu lớn có đại hạ giá?

Liên hệ tới đường dây nóng đặt mua bánh trung thu Kinh đô, chị Hà (nhà phân phối thương hiệu này tại Thái Hà, có địa chỉ trên trang web) cho biết, hiện nay vẫn còn các loại bánh mới sản xuất tháng 9 và được chiết khấu giảm khoảng 15%.

“Hiện vẫn còn khoảng 15 mã hàng, nếu em lấy trên 10 chiếc bên chị sẽ giao hàng tận nơi. Hàng bên chị đợt này chủ yếu lấy bán cho các khách hàng quen lấy đi nước ngoài”, chị này cho hay.

Ngoài ra, nhà phân phối này cũng cung cấp luôn các loại bánh trung thu Hữu Nghị với mức chiết khấu cao.

Tuy nhiên, nhân viên thuộc phòng bán hàng Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị lại khẳng định, từ ngày 15/9 đã không còn bán. Theo nhân viên này, không có chuyện bánh trung thu Hữu Nghị giá lại chỉ 15.000 đồng/chiếc, hàng rẻ nhất cũng có giá 40.000 đồng/chiếc.

Theo kinh nghiệm của chị Minh ( Đội Cấn, HN), người tiêu dùng phải rất cẩn thận khi mua bánh trung thu cận date. " Bánh trung thu hạ giá thường được nhiều người mua ăn sau ngày rằm, tuy nhiên cũng nên chú ý vì thông thường bánh sau khi được "phơi" cả tháng trời bán trước rằm nên nhiều sản phẩm có nguy cơ không còn đảm bảo chất lượng. Ví dụ, vẫn còn hạn sử dụng mà bên trong đã mốc xanh, mốc đỏ", chị Minh nói.

Chị Minh cũng tư vấn, không nên quá tin vào bánh trung thu ngoại nhập, nhất là bánh  được bán sau rằm. "Để xuất khẩu hay vận chuyển theo đường xách tay, bánh Trung thu nhập ngoại cũng đã được sản xuất trước rằm cả tháng, sau đó bán không hết thì giảm giá, thời gian quá lâu cùng với việc vận chuyển chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vì thế, đừng ham rẻ mà phí tiền", chị Minh chia sẻ.

Minh Khuê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang