Sai quy định trong xuất khẩu lao động, hai công ty bị phạt hơn 100 triệu đồng

author 15:22 25/11/2019

(VietQ.vn) - Do vi phạm các quy định về đưa người lao động sang nước ngoài làm việc, hai Công ty Hoàng Việt và Công ty Phú Tài bị phạt hơn 100 triệu đồng.

Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa ra quyết định xử phạt đối với công ty xuất khẩu lao động do vi phạm các quy định về tuyển chọn, hỗ trợ đưa người ra nước ngoài làm việc.

 Hai công ty bị phạt do vi phạm các quy định về tuyển chọn, hỗ trợ đưa người ra nước ngoài làm việc. Ảnh minh họa

Theo đó, Công ty cổ phần Quản lý Tư vấn Đầu tư Nhân lực Hoàng Việt bị phạt 87,5 triệu đồng vì không thực hiện tuyển chọn thực tập sinh đi Nhật Bản làm việc bằng văn bản cho từng đơn hàng theo quy định; không thực hiện cam kết bằng văn bản với người lao động về thời gian chờ xuất cảnh sau khi người lao động trúng tuyển đi làm việc ở nước ngoài.

Đồng thời, công ty này không thực hiện kiểm tra bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho thực tập sinh trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc; không thực hiện cấp, quản lý và sử dụng giấy chứng nhận tham gia đóng góp quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động theo quy định và không thực hiện báo cáo định kỳ về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Quản lý tàu biển Phú Tài bị phạt 37,5 triệu đồng do không cấp giấy chứng nhận tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động và không báo cáo định kỳ, đột xuất về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định.

Trước đó, trong tháng 9 và 10, hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu lao động cũng bị xử phạt vì bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động không đầy đủ, không cam kết với người lao động thời gian chờ xuất cảnh, không cấp giấy chứng nhận tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động…

Một số công ty bị phạt có thể kể đến Công ty Cổ phần Phát triển Nhân lực, Thương Mại và Du lịch Viwaseen

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang