Samsung và Google hợp tác phát triển phần mềm trên điện thoại thông minh

author 16:31 19/05/2021

(VietQ.vn) - Google và Samsung cho biết đang hợp tác trên một nền tảng phần mềm chung sử dụng cho đồng hồ thông minh và các thiết bị đeo khác.

Thông báo trên được đưa ra tại hội nghị các nhà phát triển của Google ở California (Mỹ). Theo chương trình hợp tác, Samsung sẽ sử dụng hệ điều hành Wear của Google trên các mẫu đồng hồ thông minh Galaxy sắp tới của mình thay vì nền tảng Tizen của Samsung.

Bjorn Kilburn, Giám đốc dự án Google Wear cho biết, hai hãng sẽ đưa những gì tốt nhất của Wear và Tizen vào một nền tảng chung thống nhất. Với việc hợp tác cùng nhau, Google và Samsung có thể tận dụng điểm mạnh của từng nền tảng và kết hợp chúng để đem lại cho người dùng một thiết bị có hiệu suất cao hơn, thời lượng pin lâu hơn và tích hợp thêm nhiều ứng dụng được yêu thích. 

Google và Samsung cùng kết hợp đẩy mạnh các phần mềm trên đồng hồ thông minh 

Nền tảng phát triển chung giữa hai hãng có thể sử dụng trên tất cả thị trường thiết bị và tạo ra một hệ sinh thái có thể thách thức Apple, tập đoàn lâu nay vẫn dẫn đầu trên phân khúc đồng hồ thông minh với việc chiếm lĩnh khoảng 1/3 thị phần. 

Trong một tuyên bố, Phó Chủ tịch Samsung Janghyun Yoon khẳng định hãng này không ngừng theo đuổi cách thức mới để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của người tiêu dùng và đây là lý do tại sao Samsung quyết định hợp tác với Google để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho nền tảng chung.

Cũng tại hội nghị trên, Google đã công bố một loạt bản cập nhật và nâng cấp các dịch vụ của hãng bao gồm bản đồ, công cụ tìm kiếm…, đồng thời đưa ra bản xem trước các dự án nghiên cứu đang thực hiện. Google cũng phát hành phiên bản thử nghiệm của hệ điều hành Android 12, với việc tăng cường kiểm soát quyền riêng tư và cá nhân hóa. Gã khổng lồ công nghệ cũng tiết lộ khuôn viên trí tuệ nhân tạo lượng tử mới ở Santa Barbara, California, nơi sẽ thực hiện nghiên cứu trong lĩnh vực điện toán lượng tử và phát triển chip xử lý lượng tử.

Cách đây không lâu, Google cũng cho ra mắt sản phẩm Google Pixel Watch. Được biết, Google Pixel Watch có thể hỗ trợ các tính năng như theo dõi sức khỏe, nhịp tim, hỗ trợ trả lời tin nhắn văn bản bằng giọng nói và có thể thêm các tính năng hỗ trợ hoạt động thể thao tương tự nhiều đồng hồ thông minh hiện nay.

Smartwatch của Google trang bị màn hình cảm ứng, giao diện người dùng Wear OS UI, thiết kế riêng cho các thiết bị đeo. Nhiều khả năng, đồng hồ này sẽ sử dụng phần cứng phát triển riêng để đồng bộ và tối ưu hóa với các tính năng phần mềm, tương tự cách Apple làm với các sản phẩm đồng hồ và điện thoại thông minh.
Bảo An (t/h)
 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang