Sân bay Vân Đồn tiếp tục được đề nghị đóng cửa

author 16:19 05/02/2021

(VietQ.vn) - Cục Hàng không tiếp tục đề nghị, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) sẽ gia hạn đóng cửa đến 12h ngày 21/2 thay vì đến ngày 13/2 như quyết định ban đầu.

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn. Theo đó, cơ quan này đề nghị gia hạn đóng cửa tạm thời từ 12h01 ngày 13/2 đến 12h ngày 21/2. Việc gia hạn đóng cửa sân bay Vân Đồn để thực hiện chỉ thị số 05 của Thủ tướng, các văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT và công điện của UBND tỉnh Quảng Ninh về phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.

Sân bay Vân Đồn tiếp tục được đề nghị đóng cửa

 Sân bay Vân Đồn tiếp tục được đề nghị đóng cửa để phòng, chống Covid-19.

Cục Hàng không cũng đề nghị Bộ GTVT giao cơ quan này chủ động xem xét, quyết định việc gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời Cảng Hàng không Vân Đồn khi tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh kịp thời, quyết liệt theo ý kiến chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

Việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Trước đó, để kiểm soát dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tạm dừng hoạt động của sân bay Vân Đồn (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) kể từ 12h ngày 28/1/2021. Thực hiện chỉ đạo trên, giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định đóng cửa sân bay Vân Đồn trong 24 giờ theo thẩm quyền của cơ quan này kể từ 12h ngày 28/1 đến 12h ngày 29/1.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang