Sang chiết, dán nhãn các loại mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng bằng hóa chất trôi nổi

author 16:40 17/06/2021

(VietQ.vn) - Lực lượng QLTT T.P Hà Nội vừa phát hiện xưởng sản xuất mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu lớn cùng nhiều sản phẩm chưa được đóng chai và gắn nhãn mác.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP. Hà Nội, mới đây Đội QLTT số 11 thuộc Cục quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Thanh Oai ập vào cơ sở sản xuất tại thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều công nhân đang tiến hành sang chiết, dán nhãn các sản phẩm mỹ phẩm, nước hoa mang thương hiệu nước ngoài.

Hình ảnh xưởng sản xuất mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu lớn tại Hà Nội. Ảnh: Cục QLTT Hà Nội

Cũng tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng còn phát hiện số lượng lớn vỏ hộp, tem nhãn thể hiện nguồn gốc xuất xứ sản phẩm ở Hàn Quốc, Pháp... Các sản phẩm mỹ phẩm, nước hoa được pha chế thủ công tại cơ sở bằng rất nhiều loại hoá chất trôi nổi khác nhau, và được đựng trong các xô, chậu.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại kho hàng đang chứa số lượng lớn sản phẩm đã được chiết, rót vào các chai mang nhãn hiệu COCO CHANEL. Ngoài ra, tại địa điểm này cũng phát hiện số lượng lớn sản phẩm mang nhãn hiệu COLLAGEN X12 OLIVE, Pink Lady Shower...

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở sản xuất trên chưa xuất trình được bất cứ chứng từ, hóa đơn liên quan đến các nguyên liệu sản xuất và hàng hóa trên.

Đội QLTT số 11 đã tạm giữ toàn bộ các phương tiện, máy móc và các sản phẩm mỹ phẩm, nước hoa trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. Ước tính ban đầu giá trị hàng hóa tại cơ sở lên đến hàng tỷ đồng.

Hoại tử bàn tay do tự ý chữa vết rắn cắn bằng thuốc nam (VietQ.vn) - Khoa Cấp Cứu - Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị hoại tử tay do tự ý đắp thuốc nam khi bị rắn cắn.

Theo thống kê của các ngành chức năng, trên thị trường hiện có đến hơn 50% sản phẩm mỹ phẩm đang bị làm giả, làm nhái các thương hiệu nổi tiếng. Tình trạng nhập lậu mỹ phẩm ngày càng gia tăng đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe do mỹ phẩm giả gây ra đối với người tiêu dùng.

Trước những nguy cơ, ảnh hưởng từ mỹ phẩm giả, mỹ phẩm kém chất lượng đến sức khỏe người tiêu dùng, Cục QLTT Hà Nội sẽ tăng cường phối hợp cùng các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu giả, nhái các thương hiệu.

Đồng thời tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp nhập khẩu, bán buôn mặt hàng này, đẩy mạnh công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên, để phòng ngừa nguy cơ dị ứng, nhiễm trùng da do mỹ phẩm gây ra, các chuyên gia về da liễu khuyến cáo "phái đẹp" không nên lạm dụng mỹ phẩm trong làm đẹp, tuyệt đối không sử dụng các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và đã quá hạn sử dụng.

Trong quá trình sử dụng, khi thấy da có biểu hiện của việc dị ứng phải ngừng sử dụng ngay và rửa sạch da nhiều lần bằng nước sạch. Đồng thời, cần nâng cao hiểu biết trong việc lựa chọn mỹ phẩm, chọn cơ sở mua mỹ phẩm tin cậy, tránh để xảy ra những tác hại đáng tiếc từ mỹ phẩm giả.

An Dương 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang