Sau Tết, cua Cà Mau tăng giá mạnh

author 16:27 16/02/2021

(VietQ.vn) - Cua gạch Cà Mau loại 1 có giá 1 triệu đồng/kg khi thương lái đến tận nhà mua.

Theo báo Thanh Niên, tại Cà Mau, cua gạch loại 1 (500 gram trở lên) được thương lái đến tận nhà thu mua với giá 1 triệu đồng/kg, tăng hơn 300.000 đồng/kg so với trước đó khoảng nửa tháng; cua gạch loại 2 (dưới 500 gram) giá 800.000 đồng/kg; y nhất giá 420.000 đồng/kg...

Ông Nguyễn Văn Minh (ngụ H.Năm Căn, tỉnh Cà Mau) cho biết, gia đình ông năm nay trúng lớn vụ cua Tết. Dịp này, mỗi ngày ông đặt bắt được trên dưới 5 kg cua các loại, thu về hơn 3 triệu đồng.

Để có cua bán vào thời điểm tết, từ tháng 7 âm lịch, người nuôi cua bắt đầu thả giống. Sau 5 tháng, cua nuôi sẽ lên gạch và có trọng lượng trên dưới 300 gram.

Sau Tết, cua Cà Mau tăng giá mạnh

 Sau Tết, cua Cà Mau tăng giá mạnh. Ảnh báo Thanh Niên.

Thương lái Nguyễn Văn Lượm (ngụ H.Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, trung bình mỗi ngày ông thu mua trên 100 kg cua các loại. Sau đó, cua được bán cho các vựa cua để đóng thùng gửi lên TP.HCM và các tỉnh lân cận. Theo nhận định của ngành chức năng, giá cua Cà Mau chỉ tăng trong mấy ngày tết và sẽ giảm lại sau rằm tháng Giêng.

Theo báo Người Lao động, khi mua cua Cà Mau, người mua nên chọn những con cua di chuyển nhanh, mạnh… Sau đó, dùng ngón tay ấn vào phần yếm cua. Nếu yếm cua cứng cua sẽ có nhiều thịt, thịt cua chắc và ngược lại. Đối với cua gạch, ngoài việc ấn vào yếm và 2 bên thân cua, người mua nên dùng mũi dao ấn nhẹ vào phần trên của yếm cua để xem gạch cua. Nếu nhìn thấy gạch đỏ hoặc vàng đầy thì 100% cua đã đủ gạch.

Phương Nam (T/H)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang