Sẽ trao giải thưởng thành phố thông minh cho 45 đô thị

author 12:10 14/12/2021

(VietQ.vn) - Hội đồng Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam (Smart City Award Vietnam 2021) đã chọn trao 45 giải thưởng cho 4 đô thị với 9 giải và 36 giải pháp công nghệ số phục vụ xây dựng thành phố thông minh.

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam vừa chính thức thông báo kế hoạch tổ chức lễ công bố và trao giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam (Smart City Award Vietnam 2021). Theo đó, buổi lễ sẽ được tổ chức vào ngày 18/12 tới, trực tuyến trên các trang nss.vn, website chính thức của chương trình tại địa chỉ smartcitiesvietnam.com, kênh Facebook và Youtube chính thức của VINASA.

Thành phố thông minh Việt Nam là giải thưởng được VINASA tổ chức thường niên từ năm 2020 với mục đích ghi nhận, tôn vinh, cổ vũ các đô thị, tổ chức, doanh nghiệp đã và đang có những đóng góp giúp các thành phố trở nên thông minh hơn, đáng sống hơn, có thương hiệu, sức cạnh tranh và phát triển bền vững.

Giải thưởng cũng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp sáng tạo các sản phẩm giải pháp công nghệ tiên tiến, là kênh kết nối cung cầu, hợp tác trong xây dựng những mô hình kiểu mẫu phù hợp để đẩy nhanh xây dựng và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Ảnh minh hoạ

Được phát động từ ngày 30/6, sau hơn 2 tháng tổ chức, giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 đã nhận được 98 đề cử tại 42 hạng mục thuộc 4 nhóm đối tượng gồm: Nhóm 1 - Các đô thị thông minh; Nhóm 2 - Các dự án bất động sản, khu đô thị, tòa nhà thông minh; Nhóm 3 - Các dự án bất động sản công nghiệp (Business park); Nhóm 4 - Các giải pháp công nghệ cho các thành phố, dự án bất động sản, khu công nghiệp thông minh.

Ban tổ chức cho biết, mặc dù diễn ra trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, song giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 vẫn nhận được sự quan tâm từ nhiều đơn vị là các cơ quan chính quyền địa phương và doanh nghiệp đang xây dựng, phát triển các giải pháp dành cho thành phố thông minh.

“Điều này cho thấy công cuộc xây dựng thành phố thông minh, chuyển đổi số tại các đô thị đang rất được quan tâm, và đầu tư”, đại diện Ban tổ chức nhận định.

Sau 2 vòng Sơ tuyển, Ban Giám khảo lắng nghe thuyết trình – thẩm định chi tiết từng đề cử, vào ngày 18/9, Hội đồng bình chọn Chung tuyển giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 do Tiến sĩ Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN làm Chủ tịch, cùng 21 thành viên đã họp trực tuyến.

Trên cơ sở báo cáo kết quả đánh giá vòng thuyết trình, Hội đồng Chung tuyển đã bình chọn theo đúng các tiêu chí và quy chế của giải thưởng. Kết quả, Hội đồng đã chọn trao 45 giải thưởng cho 4 đô thị với 9 giải và 36 giải pháp công nghệ số phục vụ xây dựng thành phố thông minh.

Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang