'Sốc nặng' khi chứng kiến nơi chế biến nửa tấn hành phi bẩn cho nhà hàng

author 20:01 22/01/2016

(VietQ.vn) - Khu vực chế biến đầy bụi bẩn, các dụng cụ sơ chế, khu bếp rất mất vệ sinh, hành để ngổn ngang dưới nền đất, chảo rán đầy mỡ màu đen và có cặn.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Theo tin tức từ báo Tiền Phong, chiều 21/1, ông Nguyễn Văn Đang-trưởng đoàn thanh, kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Gia Lai cho biết, vừa tiến hành tiêu hủy trên 500 kg hành phi bẩn, đồng thời ra quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh đối với cơ sở 193 Nguyễn Thiếp (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) vì vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khu vực chế biến đầy bụi bẩnKhu vực chế biến đầy bụi bẩn. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, vào ngày 19/1/2016, qua tin báo của quần chúng, đoàn kiểm tra cơ sở trên thì phát hiện hơn 500 kg hành phi bẩn. Khu chế biến có đầy bụi bẩn, các dụng cụ sơ chế, khu bếp rất mất vệ sinh, hành để la liệt dưới nền đất, chảo rán đầy mỡ màu đen và có cặn. Ngoài ra, Đoàn còn phát hiện, nguyên liệu là hành để chế biến sản phẩm đã bị hư hỏng một phần. 

các dụng cụ sơ chế, khu bếp rất mất vệ sinhCác dụng cụ sơ chế, khu bếp rất mất vệ sinh. Ảnh: Dân Trí

Trả lời đoàn kiểm tra, chủ cơ sở cho biết, hành phi được bán ra thị trường với giá 30.000 đồng/kg. Trước khi phi, hành được trộn bột cho thơm, giòn và tiết kiệm chi phí.

Chủ cơ sở khai thêm, ngoài cung cấp cho các cửa hàng ăn uống trên địa bàn tỉnh Gia Lai, cơ sở này còn cung cấp cho thị trường ở Đà Nẵng. Được biết, cơ sở chế biến hành phi này hoạt động đã lâu nhưng không có giấy phép kinh doanh, báo Dân Trí đưa tin. 

Nguyễn Hương (T/h)


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang