'Sống ảo' ở sân bay làm nguy hiểm đến an ninh hàng không có thể sẽ bị cấm bay

author 06:48 18/07/2022

(VietQ.vn) - Trường hợp hành khách vi phạm an ninh hàng không, như một số trường hợp vi phạm khu vực hạn chế để quay clip có thể bị xem xét xử phạt hành chính, thậm chí cấm bay.

Cục Hàng không (Bộ GTVT) vừa ban hành Chỉ thị tăng cường giám sát, chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm an toàn - an ninh hàng không, đặc biệt trong cao điểm đi lại Hè 2022. Chỉ thị này được ban hành sau khi xảy ra hàng loạt vụ việc hành khách thực hiện quay clip trên sân bay, vi phạm các khu vực hạn chế, uy hiếp an toàn hàng không.

Theo đó, các Cảng vụ hàng không, Thanh tra Cục Hàng không và các phòng liên quan chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện; xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp vi phạm; lập danh sách những hành khách gây rối báo cáo Cục Hàng không xem xét cấm bay.

'Sống ảo' ở sân bay làm nguy hiểm đến an ninh hàng không có thể sẽ bị cấm bay

 Nữ du khách "sống ảo" khi máy bay vẫn đang lăn trên sân.

Các Cảng hàng không được yêu cầu chú trọng công tác giám sát an toàn tại khu vực sân bay nơi có mật độ hoạt động cao của máy bay, phương tiện mặt đất, các khu vực hạn chế trọng yếu liên quan đến an toàn khai thác bay.

Các bộ phận liên quan kịp thời khuyến cáo, ngăn ngừa với khách vô ý thực hiện các hành vi không tuân thủ quy định an ninh, an toàn tại các khu vực này; kịp thời phát hiện và báo cáo Cảng vụ hàng không xử lý nghiêm hành khách vi phạm; Có biện pháp thông tin phù hợp cho hành khách tại cảng hàng không để hành khách hiểu rõ quy định về an toàn, an ninh hàng không, tạo văn hóa an toàn hàng không.

Các hãng hàng không được yêu cầu quán triệt tới thành viên tổ bay tăng cường phổ biến và giám sát an toàn tàu bay, đặc biệt đối với quy định về an toàn khoang khách; kịp thời phát hiện và nhắc nhở những hành khách chưa tuân thủ để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Khi phát hiện vi phạm cần lập biên bản và báo cáo Cảng vụ hàng không xử lý nghiêm.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang