Sử dụng thuốc giảm đau, một người đàn ông bất ngờ biến thành “gay”

author 06:36 18/04/2018

(VietQ.vn) - Một người đàn ông cảnh báo rằng anh biến thành gay sau khi sử dụng thuốc giảm đau.

Scott Purdy, 23 tuổi, đang sống tại Lincolnshire, Anh cho biết anh ta bắt đầu uống thuốc giảm đau  có tên là Lyrica (Pregabalin) sau khi bị gãy chân và nhanh chóng phát hiện ra mình thích đàn ông hơn. Người đàn ông 23 tuổi này cũng đã chia tay với bạn gái sau khi phát thiện ra điều này.

Công ty sản xuất thuốc cho biết thuốc là đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị và hiệu quả của thuốc với những người mắc bệnh thần kinh  mãn tính, rối loạn lo âu toàn thể cũng như chứng động kinh đã được chứng minh.

Scott cho biết: "Tôi nhận thấy sự ham muốn tình dục của mình đối với phụ nữ đã biến mất và cảm thấy chú ý của nam giới. Tôi đã và bạn gái yêu nhau 6 tháng, trong thời gian đó tôi chưa bao giờ quan tâm tới nam giới."

Scott Purdy tuyên bố mình là gay sau khi sử dụng thuốc giảm đau

Scott đã sử dụng Pregabalin nhằm kiểm soát chứng hoang tưởng cũng như lo lắng của mình. Tuy nhiên, chỉ sau vài tuần sử dụng thuốc người đàn ông này cho biết mình bắt đầu cảm thấy bị thu hút bởi nam giới hơn.

Anh ta cũng đã dùng Codeine, một loại thuốc giảm đau nhóm opioid  được sử dụng để điều trị các cơn đau từ nhẹ đến vừa phải, cho đến tháng 1 năm nay, nhưng đã được các bác sĩ đã thay thế Codeine bằng Pregabalin do có các phản ứng phụ. Được biết thuốc Pregabalin được sử dụng để điều trị các cơn đau do tổn thương thần kinh do bệnh đái tháo đường hoặc bệnh zona (giời leo). Thuốc cũng có thể được sử dụng để điều trị đau dây thần kinh do chấn thương tủy sống

Thuốc Lyrica mà Scott sử dụng được sản xuất bởi Pfizer, một công ty dược phẩm khổng lồ cũng sản xuất Viagra để điều trị rối loạn chức năng tình dục ở cả nam và nữ. Một phát ngôn viên của Pfizer cho biết: "Lyrica (pregabalin) là một lựa chọn điều trị quan trọng và hiệu quả cho nhiều người bị đau thần kinh mãn tính, rối loạn lo âu tổng quát và chứng động kinh. Hiệu quả lâm sàng của thuốc này đã được chứng minh trong một số lượng lớn các thử nghiệm lâm sàng. Hiện nay, có khoảng 34 triệu bệnh nhân trên toàn thế giới đang sử dụng pregabalin."

 An Nhiên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang