Súng máy điều khiển từ xa: Vũ khí lợi hại bậc nhất của phe nổi dậy Syria

author 07:07 19/10/2016

(VietQ.vn) - Súng máy điều khiển từ xa của phe nổi dậy Syria có khả năng theo dõi quân địch từ vị trí an toàn và bắn trúng ở khoảng cách 800m.

Sự kiện: Vũ khí quân sự nổi tiếng thế giới

Nguồn video: ANTĐ

Thông tin mới nhất từ ANTĐ, súng máy điều khiển từ xa này được quân nổi dậy Syria tung lên mạng thông qua một đoạn video nhằm khoe loại vũ khí lợi hại nhất của mình để dè chừng đối phương.

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy nhóm phiến quân này đã miêu tả cách thức hoạt động của loại vũ khí Sham R3, vốn được cải tiến từ súng máy DShK 12,7 mm của Liên-xô.

Cũng thông qua hình ảnh cho thấy, súng máy điều khiển từ xa được lắp trên một giá đỡ, có thể nâng lên cao hoặc hạ xuống thấp khi sử dụng. Nó có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 800m và khối lượng làm việc tương đương 15 tay súng.

Ngoài ra, nhờ camera có độ phóng đại 43x lắp trên súng, người sử dụng có thể theo dõi được quân địch từ khoảng cách an toàn, dò tìm bất kì dấu hiệu động tĩnh nào qua một màn hình TV nhỏ.

Uy lực tàu hộ vệ HMCS Vancouver Canada vừa cập cảng Sài Gòn(VietQ.vn) - Tàu hộ vệ HMCS Vancouver của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập cảng Sài Gòn bắt đầu chuyến thăm TP HCM sáng 18/10.

Không có thông tin về địa điểm quay video nhưng dựa vào hình ảnh bên trong, nhiều người phán đoán rằng, nó được thực hiện tại Sheikh Saeed, miền nam Aleppo. “Loại vũ khí hiện đại" mới này được phe nổi dậy cho biết sẽ sử dụng chính tại Aleppo, nơi đang là chiến trường đẫm máu nhất giữa quân chính phủ và lực lượng nổi dậy.

Theo Kiến Thức, đây không phải là lần đầu tiên có một loại súng điều khiển từ xa như thế này. Trong bối cảnh cuộc nội chiến ở Syria còn kéo dài, quân nổi dậy Syria đã phải tự sáng chế nhiều loại vũ khí khác nhau từ những gì sẵn có.

Trong đó, lực lượng người Kurd được cho là đã có súng bắn tỉa điều khiển xa, IS có xe ô-tô và máy bay điều khiển từ xa chứa bom. Ngoài ra, cũng có thông tin IS đang nghiên cứu tạo ra tên lửa dẫn đường bằng nhiệt để tiêu diệt máy bay.

Ngoài ra, quân nổi dây từng trưng ra hình ảnh một hệ thống súng điều khiển từ xa, và điều đặc biệt là nó sử dụng loại súng tiểu liên  StG-44, một khẩu súng của Đức Quốc xã trong Thế chiến II (có hơn 70 năm tuổi).

Súng máy điều khiển từ xa của phe nổi dậy Syria.

Súng máy điều khiển từ xa của phe nổi dậy Syria. Ảnh cắt ra từ clip/ANTĐ

Súng phóng tên lửa được chế tạo từ những khối sắt thép phế liệu mà lực lượng quân nổi dậy Syria (FSA) đang dùng. Ngoài ra còn có bom xăng một trong những loại vũ khí dễ làm nhất cũng được phe nổi dậy áp dụng và tự chế. Súng phóng đạn cối, bom tự chế; Trong Ná bắn bom; Xe bọc thép Sham 1 cũng là một loại xe tải được bọc bởi nhiều loại sắt thép thừa ở khắp thân xe, được quân nổi dậy sử dụng để vận chuyển.

 An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang