Ngày đầu năm mới, tai nạn giao thông cướp 22 mạng người

author 06:22 02/01/2016

(VietQ.vn) - Trong ngày đầu năm mới, toàn quốc xảy ra 38 vụ, làm chết 22 người và bị thương 25 người.

Sự kiện: Tai nạn giao thông

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 38 vụ, làm 22 người tử vong và là 25 người bị thương. Đường sắt và đường thủy rất may không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào.

Tai nạn giao thông ngày đầu năm mới đã làm 22 người tử vong

Tai nạn giao thông ngày đầu năm mới đã làm 22 người chết và 25 người bị thương

Về số vụ vi phạm luật lệ giao thông, cảnh sát giao thông đường bộ các địa phương đã kiểm tra, xử lý 9.056 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước: 5 tỷ 512,702 triệu đồng. Cũng trong ngày đầu năm mới, cảnh sát giao thông đã tạm giữ 85 xe ô tô, 1.006 xe mô tô; tước 338 giấy phép lái xe.

Lực lượng Cảnh sát đường thủy toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 421 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 131,015 triệu đồng.

Theo nhận định của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2016 kéo dài 3 ngày nên nhiều người dân tranh thủ về quê và đi du lịch.

Bắt đầu từ 16h00 chiều ngày 31/12/2015, do lượng người đổ về quá đông nên tại một số bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội như Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình, Lương Yên đã xảy ra tình trạng ùn ứ. Tại một số điểm như đường Hà Huy Tập, Gia Lâm, Hà Nội, cửa ngõ phía Đông đã xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài hơn 2km. Mặc dù lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để điều tiết, tuy nhiên do mật độ phương tiện qua đông nên sau gần 2 giờ, tình trạng ùn tắc vẫn chưa được giải quyết triệt để. Tình trạng chen lấn, xô đẩy, nhồi nhét khách và đón trả khách sai quy định tại các bến xe diễn ra rất phổ biến.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu từ đầu giờ chiều ngày 31/12, lượng phương tiện bắt đầu tăng dần, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, tình trạng ùn ứ đã xảy ra trên nhiều tuyến đường. Đến 18h00, các ngã đường vào bến xe miền Đông và miền Tây bị ùn tắc nghiêm trọng. Hàng ngàn người bị mắc kẹt, nhích từng mét trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Đoạn đường dài khoảng 1km nhưng phải mất 30 phút mới thoát ra được. Trong số đông chen chân trên phố, nhiều người sau khi nghỉ làm đã ra thẳng bến xe mua vé về quê nghỉ Tết Dương lịch 2016.

Sáng nay 1/1/2016, hàng vạn người dân tiếp tục rời thủ đô về quê nghỉ Tết Dương lịch, các bến xe trên địa bàn Hà Nội đông người. Ngoài ra, một số tuyến đường như Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến có thời điểm đã rơi vào tình trạng ùn ứ kéo dài, dòng phương tiện di chuyển rất khó khăn. Đồng thời, người dân tại Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đổ về các trung tâm thương mại lớn như Lotte Center, Aeon, Royal City (tại Hà Nội) và Diamond Plaza, Vicom Sài Gòn Square, TaKa Plaza (tại thành phố Hồ Chí Minh) để thăm quan và mua sắm. Tình trạng ùn ứ tại các khu vực xung quanh các trung tâm thương mại đã xảy ra. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã được bố trí để điều tiết giao thông tại các điểm nút quan trọng nên đã không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang