Tân tổng giám đốc của ngân hàng Techcombank là ai?

authorHòa Dương 13:00 25/09/2016

(VietQ.vn) - Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (ngân hàng Techcombank) bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh giữ chức vụ tổng giám đốc của ngân hàng này, kể từ ngày 23/9.

Báo điện tử VOV đưa tin, ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa công bố việc thay đổi nhân sự cấp cao, bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh giữ chức vụ Tổng giám đốc của ngân hàng từ ngày 23/9.

Được biết, trước khi được bổ nhiệm vào chức vụ Tổng giám đốc, ông Quốc Anh là Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành Techcombank.

 Ông Nguyễn Lê Quốc Anh giữ chức vụ Tổng giám đốc của ngân hàng Techcombank từ ngày 23/9.

Báo Dân trí cho biết, ông Nguyễn Lê Quốc Anh tốt nghiệp Tiến sỹ công nghệ hạt nhân tại Đại học Purdue bang Indiana và Thạc sỹ tại trường Đại học bang California ( Hoa Kỳ),  là chuyên gia trong các lĩnh vực: Thiết lập tư duy chiến lược, quản lý dự án, phân tích kinh doanh và xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả, chiến lược kinh doanh và marketing, xây dựng kiến trúc hệ thống công nghệ. Trước khi đến với Techcombank, ông từng giữ các vị trí cao cấp tại các tổ chức lớn tại Mỹ như: T-Mobile US, Wells Fargo Bank, Nissan USA, Fortress Investment Group, McKinsey & Co, Viện Nghiên cứu Quốc gia Argonne, Pacific Gas & Electric Co và nhiều tổ chức quốc tế khác.

Tờ Economy cho hay, ông Nguyễn Lê Quốc Anh gia nhập Techcombank từ tháng 5/2015 với vị trí Giám đốc Khối chiến lược và phát triển. Đầu năm 2016, ông được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành ngân hàng trước khi chính thức nhận chức Tổng giám đốc Techcombank ngày 23/9. 

Thảm án ở Quảng Ninh: Nhân chứng 'bủn rủn chân tay' kể lại phút kinh hoàng(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ thảm án ở Quảng Ninh, các nhân chứng run người cho biết khi phát hiện vụ việc, 4 nạn nhân đều đã tử vong.

Techcombank cho biết, trong thời gian này, ông Nguyễn Lê Quốc Anh đã góp phần tạo nên nhiều thành công về kinh doanh, phát triển nhân lực và nâng tầm thương hiệu của Ngân hàng. 

Báo Vietnamnet đưa tin, phát biểu trong ngày đầu giữ vị trí Tổng Giám đốc Techcombank, ông Nguyễn Lê Quốc Anh chia sẻ: “Tôi luôn mong muốn được mang những kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn tích lũy được ở các tổ chức và tập đoàn hàng đầu thế giới về xây dựng doanh nghiệp Việt lớn mạnh, từ đó, góp phần phát triển kinh tế và xã hội Việt Nam. Ước mơ này đã được hiện thực hóa khi tôi làm việc và cống hiến cho Techcombank - một ngân hàng Việt Nam lớn mạnh, với nhiều tiềm năng phát triển. Tôi cùng Ban điều hành Ngân hàng luôn kiên định sẽ nỗ lực tối đa đưa Techcombank ngày càng phát triển, và hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng tầm cỡ khu vực.”

Hòa Dương (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang