Tăng cường phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không

author 06:52 13/11/2021

(VietQ.vn) - Đây là một trong những yêu cầu mà Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa chỉ đạo các đơn vị có liên quan.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, cơ quan này sẽ chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các điểm làm thủ tục hàng không trong những tháng cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán năm 2022 để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép gian lận thương mại và hàng giả.

Tăng cường công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không

 Tăng cường công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không.

Theo đó, Cục HKVN yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt đến tất cả cán bộ, nhân viên của cơ quan mình, đặc biệt chú trọng các nhân sự tham gia dây chuyền vận chuyển hàng không thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh và chỉ đạo của Bộ GTVT tại Hội nghị giao ban quý III năm 2021 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Các đơn vị cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các điểm làm thủ tục hàng không để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép gian lận thương mại và hàng giả trong những tháng cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán năm 2022.

Ngoài ra, cần chủ động chủ trì hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường tuyên truyền rộng rãi chỉ đạo nêu trên bằng nhiều hình thức, để mọi người hiểu rõ và kiên quyết từ chối vận chuyển hay buôn bán trái phép gian lận thương mại và hàng giả tại đơn vị mình. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và các cơ quan chức năng có liên quan khi có yêu cầu.

Việt Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang