v

Tập đoàn Ajinomoto tiếp tục đồng hành cùng SEA Games 30

author 14:53 13/03/2019

(VietQ.vn) - Tập đoàn Ajinomoto chính thức ký kết thỏa thuận trở thành nhà tài trợ hạng cao nhất cho Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30.

SEA Games là sự kiện thể thao được tổ chức hai năm một lần với mục đích tăng cường sự hợp tác, hiểu biết và đoàn kết giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực, thu hút sự quan tâm theo dõi của hơn 600 triệu người yêu thể thao.

SEA Games lần thứ 30 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 11/12/2019, với sự tham gia tranh tài của các vận động viên đến từ 11 quốc gia bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Malaysia, Brunei, Campuchia, Lào, Myanmar, Singapore và Đông Timor.

Sân chơi này không chỉ thúc đấy sự phát triển của nền thể thao khu vực mà còn là cầu nối quan trọng cho sự giao lưu và phát triển văn hóa, kinh tế,… giữa các nước trong khu vực.

 Ông Kaoru Kurashima – Phó Chủ tịch Tập đoàn Ajinomoto kiêm Chủ tịch Khu vực Đông Nam Á (thứ 2 từ bên phải) đại diện Tập đoàn tham gia Lễ kí kết tài trợ SEA Games 30.

Được biết, đây là lần thứ 2 liên tiếp Tập đoàn Ajinomoto được ghi nhận đồng hành cùng SEA Games với mức tài trợ cao nhất cũng như là công ty Nhật Bản đầu tiên chính thưc tài trợ cho sự kiện thể thao này. Việc đồng hành tài trợ cho SEA Games lần thứ 30 cũng là cơ hội để Tập đoàn thúc đẩy dự án Victory® thông qua các công ty thành viên tại khu vực Đông Nam Á.

Ra đời từ năm 2003, Dự án Victory® hỗ trợ tăng cường thể lực cho các vận động viên hàng đầu của Nhật Bản trong các kỳ thi đấu quốc tế và tiến hành các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng, bao gồm việc cung cấp các sản phẩm của Tập đoàn. Bên cạnh đó, Ajinomoto cũng đẩy mạnh Chương trình Kachimeshi®, mang ý nghĩa “Bữa ăn chiến thắng” trong tiếng Nhật, giúp cải thiện chế độ dinh dưỡng thể thao nhằm xây dựng nền tảng thể chất vượt trội cho các vận động viên.

 Ông Kaoru Kurashima bày tỏ niềm vui và vinh dinh dự khi Tập đoàn Ajinomoto tiếp tục đồng hành cùng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30.

Tập đoàn Ajinomoto là doanh nghiệp tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực axit amin dựa trên nền tảng khoa học sinh học và công nghệ hóa chất tinh khiết tiên tiến. Tập đoàn cung cấp các sản phẩm đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như gia vị, thực phẩm chế biến, đồ uống, axit amin, dược phẩm và hóa chất. Tại Đông Nam Á, Tập đoàn Ajinomoto đã thành lập các công ty thành viên tại Phillippines - nước chủ nhà của SEA Games 39, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore...

Tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang tích cực triển khai nhiều Dự án chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng. Được Ajinomoto Việt Nam khởi xướng từ năm 2012, Dự án Bữa ăn Học đường nhận được sự tư vấn sâu sát về mặt chuyên môn từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế cùng như sự hỗ trợ chặt chẽ của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác triển khai đến các trường. Tính đến tháng 12 năm 2018, hơn 3.000 trường tiểu học tại 47 tỉnh thành trên quy mô toàn quốc đã và đang áp dụng Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng trong công tác xây dựng thực đơn bán trú và Bộ áp phích Ba phút thay đổi nhận thức trong công tác giáo dục dinh dưỡng cho các em học sinh. Ngoài ra, Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) cũng được công ty đẩy mạnh triển khai với mục tiêu phát triển hệ thống nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam, bao gồm hoạt động đào tạo nghiên cứu về dinh dưỡng và cho ra đời các quy định, chính sách liên quan đến dinh dưỡng.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang