Tập đoàn T&T Group trao tặng hệ thống X-Quang kỹ thuật số hỗ trợ tỉnh Quảng Nam phòng chống dịch COVID-19

author 15:00 17/09/2020

(VietQ.vn) - Sáng ngày 17/9 tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn T&T Group đã tổ chức trao tặng hệ thống X-Quang kỹ thuật số cho trung tâm y tế địa phương. Đây là hoạt động trách nhiệm xã hội tiếp theo của T&T Group sau chuỗi các chương trình ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trong thời gian vừa qua, huyện Thăng Bình là một trong những địa phương có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 phải tiến hành cách ly một phần, sàng lọc diện rộng. Khi phát hiện những trường hợp dương tính đầu tiên, hệ thống y tế địa phương phải hoạt động hết công suất với tinh thần trách nhiệm cao.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group (thứ 2 từ trái sang) trao tặng hệ thống X-quang kỹ thuật số trị giá 2 tỷ đồng cho Trung tâm y tế huyện Thăng Bình. 

Trong bối cảnh đó, huyện Thăng Bình trở thành tuyến đầu phòng, chống dịch của tỉnh Quảng Nam, là nơi xét nghiệm sàng lọc cho hàng trăm người dân thuộc diện F1, F2. Tuy nhiên, Trung tâm y tế huyện Thăng Bình đã được địa phương đầu tư, xây dựng từ cách đây 20 năm, đến nay, công trình đã xuống cấp trầm trọng.

Cùng với đó, trang thiết bị y tế còn thiếu thốn, lạc hậu không đáp ứng đủ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương. Nhận được đề nghị từ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình, để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, Tập đoàn T&T Group quyết định trao tặng hệ thống X-quang kỹ thuật số trị giá 2 tỷ đồng cho ngành y tế địa phương.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group phát biểu tại Lễ trao tặng hệ thống X-quang kỹ thuật hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Thăng Bình. 

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Võ Văn Hùng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao sự ủng hộ của Tập đoàn T&T Group đối với huyện Thăng Bình. Hệ thống máy xét nghiệm X-quang sẽ đồng hành, hỗ trợ ngành y tế địa phương trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, cũng như trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân địa phương.

Ông Võ Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình ghi nhận và đánh giá cao sự ủng hộ của Tập đoàn T&T Group đối với ngành y tế địa phương. 

Từ khi thành lập tới nay, Tập đoàn T&T Group đã đóng góp, hỗ trợ hàng nghìn tỷ đồng cho công tác đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện trên địa bàn cả nước. Riêng trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở nước ta, Tập đoàn T&T Group và các đơn vị thành viên đã ủng hộ gần 65 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người nghèo tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Thông qua việc trao tặng hệ thống X-quang kỹ thuật số cho Trung tâm y tế huyện Thăng Bình đã thêm một lần nữa thể hiện trách nhiệm của Tập đoàn T&T Group với xã hội; đồng thời, cũng là tình cảm của cán bộ, nhân viên T&T Group với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Nam nói chung và huyện Thăng Bình nói riêng.

T&T Group tiếp tục lập kỷ lục sau thương vụ thu mua điều lớn nhất thế giới(VietQ.vn) - Sau thương vụ thu mua điều thô lớn nhất lịch sử ngành điều thế giới tại Tanzania, ngày 29/7/2020, tại trụ sở Hội đồng Bông và Điều Bờ Biển Ngà, Tập đoàn T&T Group đã tiếp tục lập kỷ lục với hơp đồng thu mua điều lớn nhất từ trước tới nay tại Bờ Biển Ngà, sản lượng 150.000 tấn - tương đương toàn bộ lượng hàng mà Chính phủ Bờ Biển Ngà đang nắm giữ. Hợp đồng được ký kết với Liên minh các nhà xuất khẩu GIE - GEPPA, nằm trong khung thỏa thuận hợp tác đã ký giữa T&T Group và Chính phủ Bờ Biển Ngà.

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang