Tập hợp tiêu chuẩn ISO về các thành phố trên thế giới

author 06:23 02/11/2020

(VietQ.vn) - Sự mạnh mẽ của các hệ thống y tế cộng đồng chỉ là một vấn đề trong số nhiều vấn đề đã được đưa ra kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19. Sự đầy đủ của cơ sở hạ tầng, mạng lưới cung cấp năng lượng và giao thông cũng là một trong những thách thức mà các thành phố, bất kể quy mô của nó, phải đối mặt để đáp ứng những thách thức hiện tại và tương lai.

 Các khu đô thị hướng đến đạt chuẩn chất lượng sống

Sự gia tăng dân số và đô thị hóa đồng nghĩa với việc các thành phố phải bền vững để khắc phục tình trạng này; theo nghĩa này, ISO đã tạo ra ủy ban kỹ thuật ISO / TC 268 cho các cộng đồng bền vững. Tiêu chuẩn hàng đầu ISO 37101, Phát triển bền vững trong cộng đồng địa phương - Hệ thống quản lý để phát triển bền vững - Các yêu cầu và hướng dẫn sử dụng nó, cung cấp một khuôn khổ chung xác định các đặc điểm của một cộng đồng bền vững cũng như hướng dẫn về cách làm cho một thành phố bền vững.

Tiêu chuẩn này có thể hỗ trợ cộng đồng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cải thiện sức khỏe và hạnh phúc, khuyến khích sử dụng có trách nhiệm các nguồn lực và cho phép quản trị tốt hơn. Nó được hỗ trợ bởi hàng trăm tiêu chuẩn cụ thể cung cấp các hướng dẫn chính xác hơn về cách thực hiện việc này.

 Ảnh minh họa.

Các tài liệu này bao gồm ISO 22395 đề cập đến việc hỗ trợ những người dễ bị tổn thương trong các trường hợp khẩn cấp, ISO 22319 đề cập đến việc lập kế hoạch cho sự tham gia của các tình nguyện viên tự phát, cũng như Thỏa thuận Hội thảo Quốc tế IWA 18 tập trung vào quản lý tốt. của các xã hội cũ.

Tiêu chuẩn ISO 22371 trong tương lai, cung cấp một khuôn khổ, mô hình và hướng dẫn để phát triển các chiến lược thực hiện các thành phố an toàn và có khả năng chống chịu, nhằm giúp các chính phủ, quốc gia và địa phương, nhằm tăng cường năng lực của họ để đáp ứng những thách thức mới liên quan đến biến đổi khí hậu và thay đổi nhân khẩu học. Sự phát triển của nó được dẫn dắt bởi UN-Habitat, Chương trình Định cư Con người của Liên hợp quốc, như một phần của Chương trình Khả năng Phục hồi Đô thị.

Tiêu chuẩn này sẽ thiết lập một khuôn khổ cho khả năng chống chịu của đô thị, làm rõ các nguyên tắc và khái niệm của nó, đồng thời cung cấp cho người sử dụng hướng dẫn để xác định, thực hiện và giám sát các hành động thích hợp để làm cho thành phố của họ có khả năng chống chịu tốt hơn.

Hà My

Dự trữ 11.000 tỷ đồng hàng hóa cho các nhu cầu cấp bách(VietQ.vn) - Chiều nay, 31/10/2020, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ V, giai đoạn 2021 - 2025 theo hình thức trực tuyến. Theo thông tin tại Hội nghị, dự kiến đến hết năm 2020, quy mô dự trữ quốc gia đạt khoảng 11.000 tỷ đồng, đáp ứng kịp thời yêu cầu đột xuất, cấp bách về phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa…
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot