Tết Tân Sửu 2021: Hàng không vận chuyển đào, mai dạng cành

author 19:02 23/12/2020

(VietQ.vn) - Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các hãng hàng không đã lên kế hoạch vận chuyển chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay để phục vụ hành khách.

Theo đó từ ngày 27/1/2021 đến hết ngày 26/2/2021 (tức ngày 15 tháng Chạp âm lịch năm Canh Tý đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch năm Tân Sửu), Vietnam Airlines sẽ nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa của hãng với mức cước là 495.000 VNĐ/bó (bao gồm VAT).

Các cành đào, cành mai được buộc thành bó, với kích thước mỗi bó tối đa 150x40x40cm. Các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển. Mỗi hành khách được mang theo 1 bó (mỗi bó không quá 2 cành) dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác. Đối với các loại cây cảnh khác, Vietnam Airlines sẽ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa để đảm bảo an toàn khai thác.

Tết Tân Sửu 2021: Hàng không vận chuyển đào, mai dạng cành

 Các hãng hàng không vận chuyển đào, mai dạng cành phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán 2021.

Cùng đó, Bamboo Airways cũng thông báo chính thức triển khai dịch vụ vận chuyển mai, đào dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa của hãng từ ngày 27/1/2021 đến hết ngày 26/2/2021 (tức ngày 15 tháng Chạp âm lịch năm Canh Tý đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch năm Tân Sửu). Theo đó, mỗi hành khách được vận chuyển một bó (tối đa 2 cành) với mức cước là 450.000 VND/bó (giá chưa bao gồm VAT). Đồng thời hãng khuyến cáo để hoa đào, mai giữ được độ tươi, hành khách cần buộc hoa thành bó, có bao bọc bên ngoài, với kích thước không vượt quá 150cm x 40cm x 50cm. Để mua gói vận chuyển mai đào, hành khách có thể liên hệ tại phòng vé, đại lý hoặc tổng đài chăm sóc Khách hàng 1900 1166 của Bamboo Airways.

Trước đó, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại dịp Tết tăng cao, Vietnam Airlines Group – gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO đã tăng thêm hơn 414.000 ghế (tương đương hơn 2.100 chuyến bay), nâng tổng số ghế toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group vào dịp Tết lên 2,4 triệu chỗ - tương đương gần 12.000 chuyến bay. Hãng cũng lưu ý hành khách mua vé trên kênh chính thức, làm thủ tục trực tuyến và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh khi đi máy bay, trong bối cảnh cao điểm đi lại dịp Tết nguyên đán đang đến gần.

Để đáp ứng nhu cầu bay Tết tăng cao, Bamboo Airways cũng tăng tải và tung ra thị trường các chương trình khuyến mại hấp dẫn, giúp hành khách có thêm lựa chọn đặt mua vé bay Tết với mức giá ưu đãi. Các đường bay có nhu cầu lớn của hãng như Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh/Nha Trang/Phú Quốc/Đồng Hới/Vinh/Quy Nhơn… và Thành phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng/Hải Phòng/Thanh Hóa được dự kiến tăng chuyến, tăng tải để kịp thời phục vụ hành khách đi du lịch, thăm thân… Cùng với đó, để đảm bảo an toàn bay trong bối cảnh cao điểm đi lại dịp Tết, Bamboo Airways đã và đang tuân thủ chặt chẽ mọi quy định, khuyến cáo hành khách làm thủ tục trực tuyến, tuân thủ các quy định phòng dịch COVID-19 ở sân bay và khi đi máy bay.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang