Thái Bình: Doanh nghiệp tự ý sản xuất, rao bán sản phẩm chăm sóc sức khoẻ

author 14:05 28/06/2021

(VietQ.vn) - Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Mộc Hương "nổ” rằng nhà máy sản xuất sản phẩm của mình đặt tại thôn Vỵ Giang (xã Chí Hòa, huyện Hưng Hà, Thái Bình) để quảng cáo, kinh doanh các loại tinh dầu, thảo dược. Tuy nhiên theo tìm hiểu, "nhà máy” của công ty này không hề có chức năng sản xuất dòng sản phẩm như giới thiệu, rao bán.

Tinh dầu, thảo dược được quảng cáo như... "thần dược"

Theo phản ánh của nhiều người dân, Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Mộc Hương có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại LK2, Lô 3 – Khu đô thị 379 (đường Phan Bá Vành, phường Quang Trung, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) - doanh nghiệp tự xưng sản xuất hàng loạt sản phẩm như: Thảo dược ngâm chân Bách Thọ Khang, thảo dược Bộ Xịt Mũi và tinh chất Nhất Xoang Tán, thảo dược Nhất Khớp Vương, thảo dược xịt họng Nàng Hương và trà thảo dược giảm cân, hạ mỡ máu, giải độc gan Nhất Mộc Trà.

Tại hệ thống các trang web bán hàng online, fanpage hay group trên mạng xã hội Facebook, các sản phẩm nói trên được rao bán với giá công khai từ 200 nghìn đồng/1 hộp đến gần 500 nghìn đồng/hộp với những công dụng được "nổ" như: Đặc trị viêm xoang, viêm xương khớp, hôi miệng, hôi nách, giảm cân...

Địa điểm đặt "nhà máy" được ghi trên bao bì các sản phẩm của Công ty TNHH Nhất Mộc Hương. Ảnh: T.D 

Tìm về nhà máy sản xuất ghi trên bao bì, vỏ các sản phẩm được quảng cáo như "thần dược" nói trên tại thôn Vỵ Giang, xã Chí Hòa (huyện Hưng Hà, Thái Bình), PV ghi nhận thực tế, đây chỉ là một ngôi nhà cấp 4, lợp mái tôn với diện tích khoảng vài chục m2 luôn trong tình trạng cửa mở hé, bên trong chất đầy thùng cát tông, chai lọ. Khi thấy sự xuất hiện của người lạ, 1 người phụ nữ mặc bộ đồ blu trắng đi ra, vội vàng chốt và khoá cửa.

Trao đổi với PV, ông Nghiêm Minh Diến - Chủ tịch UBND xã Chí Hoà - cho biết: “Gọi là công ty chứ thực chất đây là nhà của bà Hoa được con gái bà này (là chị M.) sử dụng làm cơ sở đóng gói bao mỳ mấy cái loại chè thực phẩm thôi. Không có nhà máy hay dây chuyền sản xuất gì cả... Tôi khẳng định là ở địa phương không có nhà máy sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm nào. Còn sản phẩm nào mà ghi địa chỉ nhà máy ở xã Chí Hoà đều không đúng...”.

Đáng chú ý, địa điểm đặt "nhà máy" của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Mộc Hương ở địa chỉ nói trên cũng chính là "nhà máy sản xuất" của Công ty Dược phẩm Thiên Y Việt từng bị Công an tỉnh Thái Bình triệt phá do "sản xuất chui" hàng ngàn chai dung dịch nước rửa tay, sát khuẩn giả một số nhãn hiệu vào tháng 2.2020, cơ sở này sau đó đã bị đình chỉ hoạt động.

Cơ quan chức năng nói gì?

Để tìm hiểu, làm rõ thêm phản ánh của người tiêu dùng về nghi vấn Công ty THHH Dược phẩm Nhất Mộc Hương quảng cáo sản phẩm mà không rõ nguồn gốc, xuất xứ, PV Lao Động đã liên hệ, xác minh thông tin từ phía Sở Y tế Thái Bình.

Đại diện sở này cho biết, sau khi nhận hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm ngày 28.4.2020 của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Mộc Hương, ngày 8.5.2020, Sở Y tế đã tổ chức đoàn kiểm tra điều kiện sản xuất mỹ phẩm của công ty tại địa chỉ thôn Vị Giang, xã Chí Hoà (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).

Biển hiệu đề nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Mộc Hương. Ảnh: T.D 

Đến ngày 19.5.2020, Sở Y tế Thái Bình đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm cho Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Mộc Hương để sản xuất mỹ phẩm với dây chuyền sản xuất sản phẩm dạng ướt và dạng khô.

Ngày 30.12.2020, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã tiến hành hậu kiểm Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Mộc Hương. Tại thời điểm kiểm tra, công ty chỉ sản xuất 1 sản phẩm mỹ phẩm là son môi.

Ông Nguyễn Quang Huy - Phó giám đốc Sở Y tế Thái Bình, cho biết: "Chúng tôi chỉ công nhận địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Mộc Hương đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, cụ thể là son môi. "Còn các dòng sản phẩm khác theo như phản ánh là tinh dầu, thảo dược... của công ty này chúng tôi không hề cấp phép, nếu doanh nghiệp tự ý sản xuất, kinh doanh mặt hàng đó là vi phạm, vượt phạm vi được cấp phép" - ông Huy nói.

Theo Lao động

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang