Audi sẽ ngừng sản xuất ô tô chạy nhiên liệu hóa thạch đến năm 2033

author 13:02 26/06/2021

(VietQ.vn) - Hãng sản xuất ô tô hạng sang Audi của Đức thông báo sẽ ngừng sản xuất ô tô chạy nhiên liệu hóa thạch, gồm cả diesel và xăng, đến năm 2033 như một phần xu hướng quan trọng của ngành hướng tới những chiếc xe điện thân thiện với môi trường hơn.

Giám đốc điều hành (CEO) Audi Markus Duesmann cho biết: “Audi sẵn sàng thực hiện một bước đi quyết định và mạnh mẽ hướng tới thời đại xe điện”.

Bắt đầu từ năm 2026, Audi sẽ chỉ sản xuất những mẫu ô tô hoàn toàn điện, đồng thời “dần loại bỏ” sản xuất những động cơ đốt trong cho đến năm 2033. Tuy nhiên, CEO Duesmann nhận định rằng nhu cầu lớn ở Trung Quốc có thể khiến các đối tác địa phương của Audi tiếp tục sản xuất những chiếc ô tô sử dụng động cơ đốt trong sau năm 2033.

Các hãng ô tô trên thế giới đang đổ một nguồn tiền khổng lồ để chuyển hướng sang những chiếc xe chạy bằng pin khi họ chào hàng bán những chiếc xe đạt chứng chỉ “xanh” trong một thế giới ngày càng nhận thức rõ lo ngại về biến đổi khí hậu.

Tại châu Âu, quá trình chuyển đổi “xanh” được đẩy nhanh một phần bởi các quy định về ô nhiễm nghiêm ngặt hơn của Liên minh châu Âu (EU) và vụ bê bối gian lận khí thải “dieselgate” tại công ty mẹ Volkswagen (VW) của Audi vào năm 2015.

Ông Duesmann cho biết Audi sẽ tung ra nhiều mẫu ô tô điện hơn so với xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong năm nay.

Đầu năm nay, công ty mẹ VW thông báo sẽ “tấn công” mạnh vào thị trường ô tô điện, với kế hoạch chi tiêu 46 tỷ euro (54 tỷ USD) trong vòng 5 năm tới để thống trị thị trường ô tô điện.

An Hạ (t/h)

Cảnh báo lỗ hổng an ninh mạng nhằm vào các cơ quan nhà nước(VietQ.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa phát đi dự báo sớm nguy cơ tấn công mạng trên diện rộng gửi các cơ quan nhà nước trung ương và địa phương.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang