Đổi vị ngày gió với cách làm thịt ba chỉ xào cay cả nhà đều mê
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Bỏ túi cách làm gỏi gà đặc biệt cả nhà đều mê
Học làm thịt heo sốt me chua ngọt ngon tuyệt cú mèo
Đổi vị cuối tuần với món phượng hoàng ấp trứng
Thịt ba chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của gia đình. Trong số đó, món thịt ba chỉ xào cay được nhiều người yêu thích vì sự thơm ngon mà ăn không ngấy. Vị cay của ớt giúp át đi cảm giác béo ngậy của thịt. Hãy thử làm món ăn này tại nhà, mọi người sẽ bất ngờ vì nó không hề khó và tốn thời gian chút nào.
Thịt ba chỉ xào cay có cách làm vô cùng đơn giản
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 250g
- Ớt tươi: 4 quả
- Sả: 7 nhánh
- Tỏi: 1 củ
- Muối, hạt nêm
Cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ đem luộc qua với nước muối loãng rồi rửa sạch. Đem thái thịt thành miếng mỏng vừa ăn, thịt xào thì nên thái mỏng. Sả bóc vỏ, thái nhỏ. Ớt băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ
Cách làm
Cho 2 thìa cà phê dầu vào chảo đun nóng rồi trút thịt vào đảo cho đến khi thịt cháy cạnh, chuyển màu vàng. Nếu thịt có nhiều mỡ thì gạn bớt phần mỡ chảy ra cho đỡ ngán. Cho sả, ớt, tỏi đã chuẩn bị vào, thêm một chút muối đảo đều khoảng 10-15 phút cho sả, tỏi dậy mùi thơm rồi tắt bếp. Gắp thịt ra đĩa và thêm hạt tiêu, món ba chỉ xào ớt đã hoàn thành. Ăn kèm với cơm nóng rất ngon.
Món ăn dậy mùi tỏi sả, thịt ba chỉ vàng ruộm, thơm ngon xen lẫn vị cay thơm của ớt
Chú ý
Chọn thịt ba chỉ loại một lớp mỡ - một lớp thịt đều nhau, khi xào sẽ không sợ cháy và thơm ngon hơn. Nếu không thích vị ớt và sợ cay, có thể giảm bớt số lượng ớt. Có thể xào thịt luôn với sả ớt mà không cần rang cháy cạnh nhưng thịt rang trước sẽ dai ngon và thơm hơn nhiều. Thịt ba chỉ xào sả ớt chế biến nhanh gọn, đơn giản nên rất phù hợp với những mẹ không có nhiều thời gian nấu nướng.
Bích Phượng (T/h)