Boswana ban hành tiêu chuẩn quốc gia về vật liệu nhựa dùng cho thực phẩm

author 18:57 26/07/2022

(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/BWA/146 của Văn phòng TBT Việt Nam (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng), Boswana thông báo ban hành Tiêu chuẩn quốc gia BOS 337: 2012 về vật liệu nhựa dùng cho thực phẩm – Đặc điểm kỹ thuật.

Theo đó, tiêu chuẩn quy định yêu cầu đối với vật liệu và quy trình sử dụng trong các giai đoạn khác nhau của quá trình sản xuất vật liệu nhựa, sơn phủ và in các sản phẩm nhựa để tiếp xúc với thực phẩm và sử dụng sau này.

Tiêu chuẩn bao gồm các vật dụng như bao bì, hộp đựng tại thị trường trong nước, vật liệu bao gói, đồ dùng hoặc bất kỳ vật dụng bằng nhựa nào khác dành tiếp xúc với thực phẩm. Mục đích của tiêu chuẩn là đảm bảo các yêu cầu về an ninh quốc gia; Thông tin cho người tiêu dùng, các yêu cầu về nhãn mác; Phòng chống hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ môi trường; Yêu cầu chất lượng.

 Ảnh minh họa.

Đồng thời, Hội đồng Hợp tác các nước Ả Rập Vùng Vịnh (gọi tắt là GSO) thông báo về dự thảo tiêu chuẩn kỹ thuật – Yêu cầu công bố về sức khỏe và dinh dưỡng đối với sản phẩm thực phẩm. Tiêu chuẩn liên quan đến các công bố về sức khỏe, dinh dưỡng được phép và các điều kiện áp dụng cho chúng nếu được xem xét để sử dụng trong việc ghi nhãn hoặc quảng cáo thực phẩm chuyển đến người tiêu dùng cuối cùng.

Tiêu chuẩn này nhằm bổ sung cho khuyến nghị về các yêu cầu dinh dưỡng, sức khỏe và hướng dẫn chung về công bố. Tiêu chuẩn không áp dụng cho các công bố như: phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường, không chứa gluten, mục đích y tế đặc biệt, thực phẩm cho các mục đích dinh dưỡng cụ thể hoặc công bố khác nhằm vào người tiêu dùng mắc các chứng rối loạn cụ thể. Các công bố về dinh dưỡng và sức khỏe sẽ không được phép đối với thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ trừ trường hợp tuân thủ yêu cầu của các sản phẩm này.

Mục đích của tiêu chuẩn là thông tin cho người tiêu dùng, đảm bảo yêu cầu nhãn mác; Bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của con người.

An Hạ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang