Thu giữ lượng lớn thuốc kháng sinh, chất làm đầy da mặt không rõ nguồn gốc tại viện thẩm mỹ ‘chui’

author 05:53 17/06/2022

(VietQ.vn) - Mới đây, Sở Y tế tỉnh Gia Lai và Cục Quản lý thị trường Gia Lai tiến hành kiểm tra đột xuất tại Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai thu giữ lượng lớn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này hoạt động bình thường, đang tiến hành phun xăm chân mày cho khách hàng và một số dịch vụ làm đẹp khác nhưng không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan về hoạt động.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện một số lượng lớn thuốc kháng sinh, kháng viêm, bơm kim tiêm, các chất làm đầy da mặt, chỉ khâu thẩm mỹ, găng tay y tế… Tuy nhiên, cơ sở này cũng không xuất trình được hợp đồng cung ứng thuốc, các giấy tờ liên quan.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản sự việc để xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời yêu cầu cơ sở này lập tức ngưng hoạt động. 

Cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm tại Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai. 

Được biết, cơ sở này đi vào hoạt động công khai từ tháng 11/2021, công khai quảng cáo các dịch vụ thực hiện tại đây như: Cắt mắt hai mí, cắt mí treo cung mày nội soi, căng da mặt xóa nhăn, cắt mí trên xóa nhăn hai mắt, trẻ hóa da 10 tuổi đến 15 tuổi… Trong đó, có nhiều dịch vụ có sự can thiệp phẫu thuật dao kéo nhưng nhân viên tại cơ sở này không có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Trong sổ ghi chép của cơ sở này, từ tháng 11/2021 đến nay đã có hàng trăm khách hàng thực hiện các dịch vụ như xăm chân mày, phun môi, cắt môi, nâng mũi, cắt mí… với chi phí từ vài trăm đến vài chục triệu đồng.

Trước đó, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Thanh tra Sở Y tế Bình Định và Công an huyện Phù Mỹ kiểm tra nơi sản xuất mỹ phẩm của Nguyễn Thị Uông Nguyên.

Lực lượng chức năng phát hiện hơn 1.000 hộp mỹ phẩm thành phần gồm kem trộn, bột tắm trắng, kem kích trắng với hàng chục xô chậu chứa kem, hơn 3 tấn kem các loại được trộn, chia hũ để bán. Bà Nguyên thuê 9 công nhân chuyên trộn các loại kem rồi phân ra các hộp, tung ra thị trường.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Nguyên không xuất trình được giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm cũng như các giấy tờ liên quan đến việc đảm bảo môi trường xung quanh. Bà Nguyên khai nhận hàng ngày lên Facebook livestream để rao bán mỹ phẩm do mình sản xuất.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên bà Nguyên bị xử lý về hành vi nói trên. Ngày 28/05/2020 Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bình Định phối hợp Đội Quản lý thị trường số 3, thuộc Cục Quản lý thị trường Bình Định cũng đã kiểm tra, phát hiện tại nhà bà Nguyên có 1.184 hộp mỹ phẩm thành phần gồm: kem trộn, bột tắm trắng, kem kích trắng…

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang