Thu hồi bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng của công ty Hải Sơn
Ngang nhiên quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh trên website 'trôi nổi'
Không còn lo ngại bệnh nấm bồ hóng trên cây sầu riêng
Kroger thu hồi sản phẩm cá trước lo ngại ngô độc scombroid
Theo đó, tại một cửa hàng phân phối trên đường Lê Độ (phường Chính Gián, quận Thanh Khê), lực lượng kiểm tra TP Đà Nẵng, lấy mẫu đưa đi xét nghiệm loại bánh trung thu bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng, do Công ty TNHH Bánh pía - Lạp xưởng Hải Sơn (địa chỉ xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) sản xuất.
Mẫu bánh pía mang đi xét nghiệm. (Ảnh ĐVCC)
Kết quả cho thấy sản phẩm có vi khuẩn Bacillus Cereus vượt mức cho phép. Đây là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm với nhiều mức độ khác nhau với người sử dụng.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đang làm việc với chủ cửa hàng phân phối nhằm xác định số lượng sản phẩm để thu hồi toàn bộ.
Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay, sản phẩm này được cung cấp thường xuyên cho thị trường nhưng dịp Trung thu này có mức độ tiêu thụ nhiều hơn do người tiêu dùng mua làm quà biếu.
Hiện đơn vị đã phối hợp với Sở Công Thương để báo cáo sự việc cho phía Sóc Trăng cùng xử lý.
An Hạ