Thu hồi gần 8.000 sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani do nhà cung cấp không tuân thủ quy định

author 08:20 17/07/2022

(VietQ.vn) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa thông báo về việc giám sát chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam nhập khẩu và phân phối.

Sau khi chủ động điều tra để xác định nguồn gốc của sự việc, General Mills tự nguyện thu hồi tất cả lô Häagen-DazsTM bị ảnh hưởng từ các điểm bán hàng tại Việt Nam như một biện pháp đề phòng rủi ro. Kết quả của cuộc điều tra kỹ lưỡng do General Mills thực hiện về nguyên nhân gốc rễ của việc không tuân thủ cam kết này là lượng nhỏ chất ETO có thể được truy nguyên từ một thành phần (chiết xuất Va-ni) do một trong các nhà cung cấp nguyên liệu cho nhà máy. Kết quả phân tích phát hiện một lượng nhỏ chất ETO đã vượt quá giới hạn cho phép.

Việc thu hồi kem được thông báo mang tính chất đề phòng nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Trước tình thế hiện tại, các sản phẩm Häagen-DazsTM Va-ni bao gồm hộp lớn (473ml), hộp nhỏ (100ml), hộp lớn (2,5 gallons) có ngày hết hạn in trên bao bì từ 4/7/2022 đến 21/7/2023, sẽ được thu hồi ngay lập tức. Việc thu hồi tự nguyện liên quan đến các sản phẩm được đề cập ở trên. Các sản phẩm hoặc hương vị khác của Häagen-Dazs, kể cả sản phẩm làm từ Vani khác hoặc kem que, không ảnh hưởng bởi đợt thu hồi này.

Tại Häagen-Dazs, chất lượng và an toàn thực phẩm là ưu tiên hàng đầu của công ty. Häagen-Dazs không sử dụng chất ETO trong bất kỳ sản phẩm nào và luôn tuân thủ quy định an toàn thực phẩm và các tiêu chuẩn nghiêm ngặt tại mọi thị trường mà công ty đang phân phối, bao gồm Việt Nam. 

Chất ETO được Cơ quan hóa chất châu Âu (ECHA) phân loại là chất gây đột biến, gây ung thư và chất độc hại gây vô sinh. Không có định lượng mức độ nào của việc phơi nhiễm với EO có thể gây nguy cơ với sức khỏe con người. Việc tiêu thụ thực phẩm có nhiễm ETO không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ với lượng nhiều và trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ gây hại sức khỏe.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang