Thử thách Cá voi xanh: Nạn nhân sống sót tiết lộ kí ức kinh hoàng về trò chơi

author 14:19 09/05/2018

(VietQ.vn) - Một trong những nạn nhân của trò chơi Thử thách Cá voi xanh, người đã sống sót sau một vụ tự sát, tiết lộ chi tiết về những kí ức kinh hoàng đã xảy ra với anh ta và cách gia đình anh ấy giúp anh ta thoát khỏi bẫy trò chơi.

Mohamed Ahmed, một người Ai Cập, 21 tuổi cho biết anh đã chịu ảnh hưởng của trò chơi Thử thách Cá voi xanh sau khi gặp các vấn đề về tâm lý từ một số cuộc đụng độ với bạn bè, khiến anh ta muốn thoát khỏi vấn đề bằng cách tham gia trò chơi.

Mohamed Ahmed nói: "Vào giai đoạn đầu trò chơi, tôi đã sử dụng một trong những vật sắc nhọn để khắc hình con cá voi trên tay. Trong thời gian này, tôi mất kiểm soát bản thân, tâm trí và mọi giác quan."

Anh ta cũng nhấn mạnh rằng mình bị trò chơi kiểm soát một cách kỳ lạ và không thể hiểu nổi, đặc biệt là sau khi nhận được lệnh đọc một số từ trong tiếng Do Thái. Thậm chí anh ta còn cho biết mình đã nhìn thấy ma trong gương và trên tường ở nhà khi tham gia vào các giai đoạn mới nhất của trò chơi.

Người đàn ông này cũng được yêu cầu làm hại gia đình và sau đó tự tử. Anh cho biết: “Tại thời điểm này, gia đình tôi đã can thiệp và bắt đầu kiểm soát tôi khi họ biết chuyện. Đôi khi tôi không cảm thấy những gì đang xảy ra.”

Mặc dù các chiến dịch nâng cao nhận thức đã được đưa ra gần đây trên các phương tiện truyền thông chống lại trò chơi trực tuyến chết người, nhưng dường như trò chơi này là không thể ngăn chặn.

 

Thử thách Cá voi xanh yêu cầu người chơi tự tử vào ngày thứ 50 

Mới đây, một cậu bé Ai Cập 12 cũng tuổi tự sát bằng cách uống thuốc độc sau khi đã thực hiện các yêu cầu của trò chơi. Các điều tra ban đầu cho thấy có dấu hiệu hình cá voi xanh được khắc trên cánh tay của cậu bé này.

Ai Cập không phải là quốc gia Ả Rập đầu tiên chứng kiến ​​một nỗ lực tự sát vì trò chơi Thử thách Cá voi Xanh. Nhiều quốc gia Ả Rập khác cũng đã có những thanh niên tham gia trò chơi này. Tại Algeria, ít nhất bốn thiếu niên đã tự sát trong khi chơi trò chơi. Tại Tunisia, một cậu bé 12 tuổi đã tự tử vào ngày 11/2. Kể từ đó, hơn 10 trường hợp trẻ em và thanh thiếu niên tự tử vì trò chơi này. Tại miền trung Tunisia, hai cô gái được chuyển đến bệnh viện sau khi cố gắng tự tử. Mẹ của một trong hai nạn nhân này tiết lộ rằng con gái cô đã cố gắng tự sát sau khi hoàn thành 25 trong 50 hướng dẫn của trò chơi.

 

Người chơi được yêu cầu sử dụng một trong những vật sắc nhọn để khắc hình con cá voi trên tay 

Thử thách Cá voi xanh (Blue Whale Challenge) là một trò chơi truyền thông xã hội xuất hiện cách đây vài năm trên thế giới, bắt đầu từ nước Nga. Trò chơi này yêu cầu người chơi phải thực hiện hàng loạt thử thách trong vòng 50 ngày, vào lúc 4 giờ sáng mỗi ngày. “Thử thách Cá voi xanh” dẫn dắt người chơi thực hiện nhiều việc làm khác nhau, từ bình thường đến nguy hiểm, từ nhẹ nhàng đến “đẳng cấp cao”, như: Trao đổi trên mạng về cá voi xanh; xem phim Cá voi xanh; xem phim kinh dị; vẽ hình cá voi xanh (bằng bút bi) lên cơ thể; sử dụng dao, lưỡi lam hoặc kim khâu để tạo hình dáng cá voi lên cánh tay hoặc chân... Vào ngày cuối cùng (ngày thứ 50), người chơi sẽ được cộng đồng mạng thừa nhận là “người chiến thắng” khi “dũng cảm” tự kết liễu đời mình (tự sát), giống như những con cá voi xanh tự lao lên bãi biển để tự kết liễu cuộc đời.

Thử thách Cá voi xanh trở thành trào lưu nguy hiểm trong giới trẻ ở nhiều nước trên thế giới, dẫn đến hàng trăm vụ tự tử thương tâm. Theo ghi nhận của giới truyền thông nước Nga, đã có hàng trăm thanh thiếu niên xứ sở bạch dương, nơi ra đời trò chơi nguy hiểm này, đã tự tử để trở thành “người chiến thắng”. Từ nước Nga, trò chơi nguy hiểm mang tên Thử thách Cá voi xanh đã lan rộng sang vùng Trung Á, Châu Âu và Châu Mỹ. Nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha… đã đưa ra lời cảnh báo các bậc cha mẹ về sự nguy hiểm cho con em mình từ trò chơi “Thử thách Cá voi xanh”.

Kể từ khi bắt đầu ở Nga, trò chơi đã được liên kết với ít nhất 130 ca tử vong trên khắp nước Nga. Nạn nhân đều là thanh thiếu niên.

Người sáng lập trò Thử thách cá voi xanh, Philipp Budeikin, người Nga, 22 tuổi đã bị kết án ba năm tù vào tháng 8 năm 2017 vì đã kích động thanh niên Nga tự tử. Anh ta thú nhận đã thuyết phục khoảng 16 cô gái trẻ kết thúc cuộc sống của họ và cho rằng nạn nhân chỉ là “chất thải sinh học”. Kinh khủng hơn, người đàn ông này còn nói với cảnh sát rằng những nạn nhân “chết một cách vui vẻ” và việc anh ta làm là “làm sạch xã hội”.

 An Nhiên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang