Hà Nội: Căn nhà 5 tầng chứa hàng ngàn hộp mỹ phẩm, thực phẩm chức năng sang chiết trái phép

authorHòa Lê 15:10 08/05/2018

(VietQ.vn) - Hàng nghìn lọ mỹ phẩm, thực phẩm chức năng được sang chiết từ nguồn hàng không rõ nguồn gốc vừa được phát hiện tại số nhà 45, ngõ 9, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

Ngày 7/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo 389 TP. Hà Nội do Đội Quản lý thị trường số 13 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) chủ trì tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại số 45, ngõ 9, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội phát hiện và thu giữ hàng nghìn gói mỹ phẩm không nguồn gốc.

Hàng nghìn gói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc được phát hiện tại tòa nhà 5 tầng Hà Nội

Vỏ hộp thực phẩm chức năng dùng để sang chiết từ những nguồn không rõ nguồn gốc. 

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện và tạm giữ số lượng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng lớn. Bao gồm 2.185 đơn vị thực phẩm chức năng chưa đóng gói, 220 hộp thực phẩm chức năng đã đóng gói, 44 kg mỹ phẩm chưa đóng hộp, 1.014 gói mỹ phẩm thành phẩm.

SP Kare Fresh của Công ty hóa mỹ phẩm Gamma bị cấm lưu hành toàn quốc(VietQ.vn) - Cục Quản lý Dược vừa ra Công văn số 7378/QLD-MP quyết định thu hồi và cấm lưu hành trên toàn quốc sản phẩm Dung dịch vệ sinh phụ nữ dạng bọt Kare Fresh của Công ty hóa mỹ phẩm Gamma

Anh Nguyễn Văn B (SN 1994) chủ cơ sở khai nhận, cơ sở này đã dùng xilanh để bơm từ các túi nguyên liệu vào các chai lọ và gắn nhãn mác. Mặt hàng được cơ sở này sản xuất là các loại thực phẩm chức năng, serum cả dạng uống và dạng bôi. Nguồn nguyên liệu nhập từ nhiều nguồn trên mạng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hàng nghìn gói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc được phát hiện tại tòa nhà 5 tầng Hà Nội

 Mỗi sản phẩm bán ra thị trường có giá từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng

Phương thức tiêu thụ là bán hàng ở trên mạng rồi chuyển đi khắp các tỉnh thành trong cả nước. Khi có nhiều khách muốn đặt hàng thì chủ cơ sở thuê thêm nhân công làm việc. Các sản phẩm được được vận chuyển bằng các công ty chuyển phát nhanh.

Mỗi sản phẩm bán ra thị trường có giá từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Hiện, cơ sở cũng chưa xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Cơ quan chức năng tiến hành thu giữ toàn bộ lô hàng hóa để xử lý.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang