‘Thử thách muối’ xu hướng nguy hiểm từ TikTok

author 06:29 01/03/2020

(VietQ.vn) - Một xu hướng phản cảm và nguy hiểm đã xuất hiện bởi những người dùng TikTok. Xu hướng được mang tên 'Thử thách muối', trong thử thách này người chơi sẽ đổ đầy muối vào miệng của mình bất chấp mối nguy hiểm rình rập.

Cho đến nay, nhiều xu hướng kỳ lạ đã xuất hiện trên TikTok. Trong số đó, một xu hướng phản cảm và gây nguy hiểm mang tên “Thử thách muối”, khi tham gia thử thách này người chơi sẽ đổ muối vào miệng bằng một chiếc hộp và sau đó mời người khác làm như vậy.

"Thử thách muối" có thể gây hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Tuy nhiên, việc đổ đầy muối vào miệng là một hành động cực kỳ nguy hiểm. Các chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên tham gia vào thử thách này và nhấn mạnh rằng ăn quá nhiều muối có thể gây hậu quả xấu cho sức khỏe con người trong thời gian ngắn lẫn thời gian dài.

Ăn quá nhiều muối có thể gây độc cho một người, lượng muối cao vào cơ thể có thể làm tăng nồng độ natri, gây khát dữ dội, chóng mặt, buồn nôn và nôn mửa. Nó cũng có thể dẫn đến co giật khiến hôn mê và gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Hàng ngày, cơ thể được dung nạp quá nhiều muối có thể dẫn đến tăng lượng natri trong máu và lượng natri nếu vượt quá mức có thể làm giữ nước trong cơ thể, tăng áp lực nội mạch, tăng gánh nặng cho tim điều này ảnh hưởng trực tiếp đến huyết áp của bạn. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều muối cũng có thể gây ra các rối loạn tim mạch như đau tim và đột quỵ, đau đầu, sỏi thận và các bệnh về thận.

Các bác sĩ khuyên nên uống nhiều nước nếu cảm thấy khó chịu. Ông cũng nói rằng nếu người bị khó thở, co giật hoặc mất ý thức, họ nên gọi các dịch vụ khẩn cấp. Vì vậy, điều tốt nhất là đừng “phát điên” vì thử thách muối.

Tạm giữ 50.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ(VietQ.vn) - Đội QLTT số 6 thuộc Cục QLTT TP. HCM vừa phát hiện và tạm giữ 50.000 chiếc khẩu trang không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

An Hạ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang