Thủ thuật khắc phục lỗi không gọi được video Facebook trên máy tính

authorNgọc Nga 06:24 04/12/2020

(VietQ.vn) - Gọi video Facebook từ máy tính đang được sử dụng phổ biến hiện nay vì nhanh, dễ dùng. Tuy nhiên, có nhiều lúc lại không thể gọi được. Vậy đâu là nguyên nhân và thủ thuật khắc phục nào chuẩn nhất?

Mạng xã hội Facebook đã quá phổ biến và rất phát triển, là nơi người dùng giao lưu với bạn bè, người thân, chia sẽ những bức ảnh đẹp thì Facebook còn có chức năng gọi video với người khác ngay trong cuộc trò chuyên.

Với tính năng này có thể để biến những cuộc trò chuyện nhắn tin nhàm chán trở nên sinh động hơn, dễ dàng giao tiếp hơn. Tuy nhiên có nhiều lúc không thể thực hiện được cuộc gọi là lỗi thường gặp có thể do mạng, do bị chặn, do bị hủy kết bạn...Ở mỗi nguyên nhân người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục đơn giản.

 Thủ thuật khắc phục lỗi không gọi được video Facebook trên máy tính đơn giản. Ảnh minh họa 

Facebook không truy cập được camera và micro của laptop

Trường hợp không thể gọi được video người dùng cần khắc phục bằng cách chọn biểu tượng trên góc phải màn hình khi đang thực hiện cuộc gọi. Tiếp tục chọn Luôn cho phép Facebook truy cập Micro và máy ảnh rồi Hoàn tất. Trường hợp nếu có sử dụng thêm webcam và tai nghe có hỗ trợ ngoài thì có thể chọn thiết bị ở 2 mục này để làm mặc định khi thực hiện cuộc gọi.

Lỗi không hiển thị biểu tượng gọi video Facebook do bi hủy kết bạn

Lỗi này thường xuyên hay xảy ra, có rất nhiều nguyên nhân nhưng thông thường nhất là do người bạn gọi có thể chặnbạn, hủy kết bạn hoặc cũng có thể là chính bạn đã chặn người ấy.

Với lỗi này cần khắc phục bằng cách thử gọi người khác xem nếu gọi video được thì nên tìm cách kết bạn lại, bỏ chặn hay bật cuộc gọi video/thoại trong cài đặt Facebook thì sẽ gọi được video nhanh chóng.

Ngoài ra, một số cài đặt về quyền riêng tư của Facebook cũng ảnh hưởng đến việc gọi video, nhưng đa phần là do người bạn muốn gọi thiết lập chế độ riêng tư, người dùng lúc này không làm gì nhiều một khi người khác đã không muốn nhận cuộc gọi video.

Thủ thuật khắc phục lỗi tủ lạnh không làm lạnh, gây hỏng thực phẩm và giảm tuổi thọ máy(VietQ.vn) - Tình trạng tủ lạnh không cung cấp đủ hơi lạnh không chỉ khiến thực phẩm dễ bị hư hỏng mà còn khiến hóa đơn điện tăng chóng mặt. Vậy đâu là thủ thuật khắc phục hiệu quả và không cần tới thợ sửa chữa?

Trình duyệt web lỗi thời

Thông thường khi sử dụng trình duyệt người dùng không có thói quen update phiên bản mới vì sợ nặng máy hoặc vô tình tắt tính năng tự động cập nhật.  Điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng hoạt động của Facebook, bởi Facebook liên tục cập nhật các phiên bản mới để vá lỗi, phiên bản mới thì đòi hỏi phải có tính năng hỗ trợ mới, mà tính năng này chỉ có trên các phiên bản trình duyệt mới. Nếu sử dụng 1 trình duyệt đã lỗi thời thì khả năng không tương thích với Facebook là rất cao. Để có thể tiếp tục sử dụng thì nên tải về/cập nhật các trình duyệt mới nhất. 

Ngọc Nga (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang