Thuốc chống viêm có thể là cứu cánh cho bệnh nhân Covid-19

author 19:59 01/03/2021

(VietQ.vn) - Theo nghiên cứu mới, một loại thuốc chống viêm, có tên tocilizumab, có thể hạn chế phản ứng miễn dịch quá mức và giúp giảm nguy cơ phải thở máy ở bệnh nhân Covid-19.

Nhiều người mắc Covid-19 nặng gặp tình trạng viêm lan rộng do phản ứng miễn dịch chống lại virus. Thuốc tocilizumab được thiết kế để làm giảm phản ứng viêm do miễn dịch như vậy. Các nhà nghiên cứu Peter Horby và Martin Landray tại Đại học Oxford, Vương quốc Anh, đã so sánh tình trạng bệnh của hơn 2.000 bệnh nhân Covid được điều trị bằng tocilizumab với 2.000 bệnh nhân không được dùng thuốc này. Những người tham gia nghiên cứu đều đang ở trong bệnh viện, thở oxy và gặp tình trạng viêm lan rộng.
 
Các tác giả báo cáo rằng 54% những người dùng tocilizumab được xuất viện trong vòng 28 ngày, so với 47% những người không dùng thuốc. Nhóm nghiên cứu ước tính rằng khoảng một nửa số người nhập viện do Covid-19 ở Vương quốc Anh sẽ được hưởng lợi từ loại thuốc này. Tuy nhiên đến nay các phát hiện trên vẫn đang chờ bình duyệt.
Theo Khoa học phát triển
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang