Tiếp tục có thêm 2 sản phẩm của Apple sẽ sản xuất tại Việt Nam

author 14:37 28/11/2020

(VietQ.vn) - Theo thông tin mới nhất, Foxconn sẽ chuyển công đoạn lắp ráp iPad và MacBook sang Việt Nam do công ty Mỹ muốn giảm ảnh hưởng từ thương chiến Mỹ - Trung.

Theo thông tin mới từ hãng điện tử, Foxconn đang xây dựng nhà máy tại tỉnh Bắc Giang, dự kiến đưa vào hoạt động trong nửa đầu năm 2021. Nhà máy này sẽ chứa dây chuyền lắp ráp máy tính bảng iPad và máy tính xách tay MacBook của Apple. Theo Reuters, một số đơn hàng từ nhà máy Trung Quốc sẽ được chuyển sang dây chuyền mới này, nhưng không tiết lộ cụ thể sản lượng là bao nhiêu.

Ipad và Macbook sẽ là 2 sản phẩm tiếp theo được sản xuất tại Việt Nam 

Nếu mọi việc thuận lợi đúng theo dự kiến của Apple, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới có nhà máy lắp ráp iPad. Theo hãng nghiên cứu thị trường TrendForce, hiện toàn bộ iPad của Apple vẫn đang được lắp ráp tại các nhà máy ở Trung Quốc.

Apple chưa đưa ra bình luận về việc này. Trong khi Foxconn cũng từ chối trả lời các câu hỏi liên quan do chính sách của công ty không cho phép tiết lộ các thông tin liên quan đến khách hàng.

Tại Bắc Giang, Luxshare - một đối tác khác của Apple - cũng đang lắp ráp tai nghe Airpods. Mới đây, một số chủ sở hữu loa Homepod Mini cũng phát hiện thiết bị này được lắp ráp tại Việt Nam.

Foxconn là tập đoàn gia công linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới của Đài Loan. Họ chủ yếu chế tạo theo hợp đồng với các đơn vị khác và có nhà máy sản xuất ở khắp nơi trên thế giới, nhưng phần lớn ở Trung Quốc, ngoài ra còn ở Hungary, Mexico, Brazil, Ấn Độ và Việt Nam.

Tập đoàn này bắt đầu xây dựng nhà xưởng tại Bắc Ninh, Bắc Giang, và một số tỉnh của Việt Nam từ tháng 3/2007 và sản xuất đa dạng sản phẩm, từ máy tính, công nghệ thông tin, hàng điện tử tiêu dùng, linh kiện ôtô đến thiết bị bán dẫn.

Bảo Linh

Thêm 55 chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe? (VietQ.vn) - Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư quy định Danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang