Tiêu hủy 330 thùng bia Heineken kém chất lượng

author 06:37 15/10/2020

(VietQ.vn) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Cần Thơ vừa tổ chức tiêu hủy 330 thùng bia Heineken kém chất lượng.

Sáng ngày 08/10/2020, tại bãi rác xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ, Cục QLTT Cần Thơ tổ chức tiêu hủy 330 thùng bia Heineken kém chất lượng dưới sự giám sát của Hội đồng tiêu hủy gồm đại diện Sở Tài chính, Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường; các phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ, Báo Cần Thơ.

 

 Hình ảnh sản phẩm bia Heineken kém chất lượng được tiêu hủy.

Hàng hóa tiêu hủy là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu gồm 330 thùng bia nhãn hiệu Heineken các loại, xuất xứ Hà Lan, có tổng trị giá là 143,3 triệu đồng. Đây là lô hàng hóa bị thu giữ do không đạt chất lượng theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống có cồn, QCVN 6-3:2010/BYT.

Toàn bộ số hàng hóa kém chất lượng nêu trên đã được tiêu hủy hoàn toàn bằng biện pháp cơ học (dùng xe ủi và xe cuốc cán nát hàng hóa), có sự giám sát của Hội đồng tiêu hủy; việc tiêu hủy đảm bảo an toàn về an ninh trật tự, an toàn về phòng cháy chữa cháy và đảm bảo môi trường.

Trước đó, khi kiểm tra kho hàng tại địa chỉ 213 Nguyễn Du, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện trong kho có 1.200 lon bia hiệu Heineken (loại 500 ml/lon) và 1.000 chai bia Heineken (loại 250 ml/chai) đều do Hà Lan sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Nguyễn Thị Thu Hà chủ kho hàng khai nhận, toàn bộ số hàng hóa trên bà mua trôi nổi trên thị trường từ một người không quen biết về bán kiếm lời và không có hóa đơn chứng từ.

Người Việt Nam rất thích uống bia nên lượng bia tiêu thụ ngày càng nhiều. Tuy nhiên, cũng chính vì sự phổ biến của bia hơi đã tạo điều kiện cho bia giả có cơ hội được bán tràn lan trên thị trường. Uống phải bia giả sẽ có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người uống. Do đó, để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình hãy chú ý để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang