Tin an toàn thực phẩm hot ngày 10/6: 2 tấn ruốc lậu bị thu giữ tại ga Giáp Bát
Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 8/6: Hiểm họa ung thư từ cốc nhựa dùng 1 lần
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 7/6: Phát hiện nước đóng chai có nấm mốc
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 5/6: Nhiều loại rau quả Trung Quốc nhiễm thuốc bảo quản
Gần 2 tấn ruốc lậu bị thu giữ tại ga Giáp Bát
Vào khoảng 13h chiều 7/6, trong khi tuần tra kiểm soát, tổ công tác Đội Cảnh sát Kinh tế CAQ Hoàng Mai, Hà Nội, đã phát hiện, bắt quả tang một vụ vận chuyển gần 1,5 tấn ruốc lậu, không rõ nguồn gốc. Số ruốc này được lực lượng chức năng phát hiện tại sân ga Giáp Bát, quận Hoàng Mai, được vận chuyển trên chuyến tàu từ TP.HCM ra Hà Nội.
Tin tức trong ngày 10/6 đề cập đến gần 2 tấn ruốc lậu bị thu giữ tại ga Giáp Bát
Kiểm tra tại sân ga Giáp Bát, tổ công tác Đội Cảnh sát Kinh tế CAQ Hoàng Mai phát hiện 27 bao tải bên trong là ruốc thịt không rõ nguồn gốc, đang tập kết tại sân ga, chuẩn bị được bốc dỡ lên ô tô để vận chuyển đi tiêu thụ. Xem thêm...
Dùng chất tăng trọng ‘mông má’ cho gà
Tại chợ Tê Ba Nhất ở phường Phú xá (TP Thái Nguyên), thịt gà công nghiệp có giá rất rẻ chỉ 40.000 đồng/kg. Tuy nhiên, gà rất phổng phao với lớp da vàng óng ánh, mỡ màng nhưng khi nắn vào thì thịt mềm nhuyễn, rỉ nước.
Hãy thận trọng với gà công nghiệp có chất vàng ô độc hại
Để chứng tỏ thịt gà thơm ngon, bà chủ hàng cầm miếng thịt thanh minh “ Thịt gà của chị xịn đấy, không như các hàng khác nên chị mới bán 45.000 đồng một kg. Em mua về nhớ luộc qua nước sôi cho hết tăng trọng”. Xem thêm...
Phô mai Anh nhiễm khuẩn gây viêm màng não bất cứ lúc nào
Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm của Anh trong một đợt thanh kiểm tra đã phát hiện phô mai của hãng Neal's Yard Dairy (một trong những thương hiệu pho mát hàng đầu của Anh) nhiễm vi khuẩn Listeria gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.
Listeriosis là một bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn Listeria Monocytogenes gây ra, bệnh có thể dẫn đến tử vong. Bệnh Listeriosis chủ yếu ảnh hưởng tới phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, người già và những người suy giảm hệ miễn dịch. Xem thêm...
Chuyên gia 'bóc mẽ' rau bẩn giúp bà nội trợ chọn rau sạch
Tại buổi giao lưu sáng ngày 8/6 về chủ đề “Nguồn rau sạch cho bữa cơm gia đình” , ông Nguyễn Văn Thuận, Trưởng phòng Quản lý chất lượng Nông Lâm sản (Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, có 4 yếu tố làm rau không an toàn và chỉ một trong 4 yếu tố sau bị tồn dư vượt ngưỡng quá mức cho phép thì rau được coi là không an toàn:
Thứ nhất, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật: hiện thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng nhiều, không đúng, không tuân thủ thời gian cách ly giữa lần phun cuối cùng và thời gian thu hoạch. Xem thêm...
Hòa Lê (T/h)