Những tính năng cực hay trên Facebook người dùng nên biết

authorDũng Anh 07:12 05/11/2015

(VietQ.vn) - Facebook là mạng xã hội đang ngày càng trở nên không thể thiếu với người dùng mạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được hết các tính năng đặc biệt của nó.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Những tính năng của Facebook dưới đây giúp người dùng có thể trải nghiệm hết sự thú vị của mạng xã hội này: 

Hướng dẫn bạn bè biết cách đọc tên sao cho đúng

Việc đọc sai tên đôi khi là chuyện khó tránh khỏi, nhất là đối với những người bạn nước ngoài khi họ không rõ ngôn ngữ nước ta, vậy tại sao không hướng dẫn họ cách đọc sao cho đúng? Để làm được điều này, đơn giản chỉ cần vào trang cá nhân, chọn About, chọn Details About You, sau đó người dùng sẽ thấy mục Name pronunciation (phát âm tên), hãy chọn "How do you say your name?" 

Những tính năng cực hay trên Facebook mà người dùng nên biết

Hướng dẫn bạn bè cách đọc tên là tính năng của Facebook

Tắt tính năng "Đã xem" trong mục tin nhắn Facebook

Đôi khi người dùng bị làm phiền bởi một số người hoặc chỉ vì quá bận chưa kịp hồi âm, họ sẽ tỏ ra khó chịu khi Facebook báo "đã xem" nhưng đợi mãi không thấy hồi âm. Thay vì thế, tắt tính năng này đi sẽ giúp người dùng đỡ phải gặp rắc rối cũng như tránh phải những trường hợp oái oăm xảy ra.

Những tính năng cực hay trên Facebook mà người dùng nên biết

Thông báo "Đã xem" là một trong tính năng của Facebook

Hãy tải về tiện ích "Facebook Unseen" trên Chrome hoặc "Chat Undetected" cho Firefox và IE, đối phương sẽ không bao giờ thấy "Đã xem" nữa. Tuy nhiên cũng cần lưu ý đây cũng là con dao hai lưỡi vì bạn cũng không thể biết được đối phương cũng đã đọc được tin nhắn của hay chưa.

Đồng bộ ngày sinh nhật của bạn bè với Google Calendar, iCal hay Outlook

Vào mục Events ở thanh công cụ bên trái, sau đó góc phải bên dưới của trang Events sẽ có Upcoming Events và Birthdays, copy 1 trong 2 đường dẫn này. Mở Google Calendar, sau đó click vào thanh xổ ở mục Other Calendars, chọn Add by URL và paste đường dẫn đã copy khi nãy. 

Mở hộp tin nhắn "Other"

Trên Facebook có 2 loại hộp tin nhắn, đó là loại tin nhắn thông thường từ bạn bè và loại thứ hai là Other. Thường thì những người không nằm trong danh sách bạn bè khi gửi tin nhắn hoặc gửi đường link lạ sẽ bị đưa vào mục Other. Để xem được hộp tin nhắn Other, hãy làm theo hướng dẫn như hình dưới đây:

Những tính năng cực hay trên Facebook mà người dùng nên biết

Mở hộp tin nhắn "Other" trên Facebook

Tìm lại status của bạn bè bằng thanh tìm kiếm

Thanh tìm kiếm của Facebook giờ đây đã được cải thiện rất nhiều, bên cạnh đó còn có thể giúp người dùng tìm lại những status hoặc bài chia sẻ trước đây của bạn bè. Chỉ cần gõ tên người mà người dùng cần tìm và một từ có liên quan trong status là có thể truy xuất được kết quả một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, nếu đang đi du lịch hoặc muốn biết một địa điểm nào đó (quán cafe, nhà hàng) để tham khảo và biết chắc ai đó trong danh sách bạn bè mình đã từng đi và chụp lại, hãy dùng Facebook Search để tìm thử. Giờ đây Facebook đã cho phép người dùng đăng ảnh động, chỉ cần copy và paste đường link ảnh động (tập tin định dạng GIF) lên ô đăng status. Một khi ảnh động được hiện ra, xóa đường link và chọn đăng là người dùng có ngay một status với hình động vui nhộn.

Dũng Anh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang