Toyota Việt Nam thông tin chính thức việc triệu hồi gần 1.600 xe Toyota Rush do lỗi túi khí

author 15:28 25/07/2019

(VietQ.vn) - Gần 1.600 xe Toyota Rush sẽ được triệu hồi từ ngày 25/07/2019 tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc.

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt quyết định triệu hồi đối với 1.592 xe Toyota Rush nhập khẩu từ Indonesia. Thời gian bắt đầu và kết thúc đợt triệu hồi để sửa chữa, thay thế từ 29/7/2019 đến 29/7/2020.

Nguyên nhân dẫn đến triệu hồi, theo Toyota Nhật Bản (TMC) do phần mềm điều khiển bên trong hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm chưa được lập trình chính xác trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng. Trong trường hợp khi bánh sau của xe đi qua ổ gà hoặc mặt đường không bằng phẳng, ECU túi khí trung tâm có thể xác định đó là một va chạm bên và dẫn đến khả năng túi khí rèm sẽ bị kích hoạt ngoài mong muốn, gây mất an toàn cho hành khách trên xe.

Toyota Rush. Ảnh: Autoindustriya

Liên quan tới vấn đề này, Toyota Việt Nam đã có thông tin chính thức. Theo đó, được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Toyota Việt Nam chính thức thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi xe Toyota Rush để kiểm tra và thay thế hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 16/07/2018 đến 10/01/2019.

Chương trình sẽ được Toyota Việt Nam thực hiện chính thức từ ngày 25/07/2019 tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe Toyota Rush tại Việt Nam bị ảnh hưởng là 1.592 xe.

Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí ECU túi khí trung tâm cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các Đại lý của Toyota trên toàn quốc.

"Đến nay, Toyota Việt Nam chưa nhận được một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên đối với dòng xe Rush", đại diện Toyota Việt Nam cho biết.

Hải Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang