Sự thật vụ ‘đĩa dưa muối giá 100.000 đồng’ ở Uông Bí

author 18:52 16/02/2016

(VietQ.vn) - Vụ "đĩa dưa muối giá 100.000 đồng", lãnh đạo Uông Bí xác minh và cho biết ảnh hóa đơn đăng tải đã có dấu hiệu sửa chữa, bổ sung.

Trong các ngày từ mùng 7-9 Tết, trên một số trang mạng cá nhân có đăng thông tin phản ánh nhà hàng Minh Huy ở số nhà 704, phường Thanh Sơn (TP Uông Bí) với 2 hóa đơn thanh toán và nêu tình trạng chặt chém của nhà hàng.

đĩa dưa muối giá 100 nghìn đồng

Theo lãnh đạo Uông Bí, hóa đơn khi đưa lên mạng đã bị chỉnh sửa, không đúng với thực tế

Ngày 16/2, lãnh đạo TP Uông Bí đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về việc này. Báo cáo trên cũng được lãnh đạo TP gửi cho phóng viên Chất lượng Việt Nam.

Theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, ngày 14/2/2016 (ngày mùng 7 Tết) tại nhà hàng Minh Huy có 2 đoàn khách của Hà Nội và Hải Phòng vào ăn trưa.

Đoàn khách Hà Nội có 7 người thanh toán hóa đơn 700.000 đồng, tại hóa đơn thanh toán không ghi rõ đơn vị tính, số lượng, đơn giá của từng món ăn (có hóa đơn lưu kèm theo).

Tuy nhiên, khi đăng tải ảnh hóa đơn đã có dấu hiệu sửa chữa, bổ sung thêm nội dung so với hóa đơn lưu nên đã phản ánh thông tin không đúng thực tế.

Tương tự, đoàn khách Hải Phòng có 13 người và thanh toán hóa đơn 985.000 đồng, trong đó, hóa đơn cũng không ghi rõ số lượng, đơn vị tính và đơn giá của từng món ăn.

Qua kiểm tra toàn bộ hóa đơn bán lẻ của nhà hàng đều không ghi rõ ngày tháng, đơn vị tính, số lượng và đơn giá của từng món ăn, các hóa đơn lưu tại nhà hàng đã thanh toán đều ghi rõ giá cocacola 15.000 đồng/lon, bò húc giá 15.000 đồng/lon.

UBND TP Uông Bí khẳng định, nhà hàng Minh Huy là cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống có uy tín, chất lượng tốt, giá cả hợp lý và chấp hành tốt các quy định trong nhiều năm.

UBND TP Uông Bí đã tổ chức cuộc họp chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh để có biện pháp khắc phục; triệu tập cuộc họp giữa các bên liên quan, chấm dứt tình trạng như một số du khách phản ánh, tăng cường tuyên truyền bảng niêm yết giá công khai đặt tại các vị trí dễ thấy để du khách biết, chỉ đạo các đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra vệ sinh thực phẩm, niêm yết giá đối với các nhà hàng, dịch vụ.

Viết Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang