TP.HCM cảnh báo không chơi Pokémon go khi lái xe

author 06:39 20/08/2016

Ngày 18-8 Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đã phê duyệt công văn về việc tuyên truyền người dân không chơi trò chơi Pokémon go khi lái xe trên đường.

Vừa lái xe vừa chăm chú vào màn hình điện thoại để chơi dù đã có nhiều cảnh báo về nguy cơ tai nạn giao thông

Theo đó, GTVT TP.HCM sẽ cho hiển thị nội dung cảnh báo trên bảng thông tin giao thông điện tử. Nội dung trên bảng thông tin điện tử ghi rõ “không Pokémon go khi tham gia giao thông”, thông báo được hiển thị trong thời lượng 20 giây, vào những giờ thấp điểm trên toàn bộ 44 bảng thông tin giao thông điện tử (14 bảng nhỏ, 30 bảng lớn) trên địa bàn TP do sở GTVT quản lý.

Trò chơi Pokémon go trên thiết bị di động hiện nay đang rất phổ biến trên địa bàn TP.HCM, đặc điểm của trò chơi này khiến người chơi phải di chuyển nhiều. Do đó có rất nhiều người vừa lái xe vừa chơi trò chơi, gây mất tập trung khi lái xe, đồng thời nguy hiểm cho bản thân và những người cùng đi đường.

Ông Ngô Hải Đường - trưởng phòng quản lý khai thác cơ sở hạ tầng thuộc Sở GTVT TP.HCM cho biết sau khi nắm bắt được tình hình trên, sở GTVT đã đồng ý phê duyệt và phối hợp với Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn thực hiện thông tin cảnh báo qua bảng thông tin điện tử ngay trong chiều 18-8.

Theo Tuổi trẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang