TP.HCM: Đình chỉ hoạt động cơ sở thẩm mỹ gây tai biến khi cắt mí cho khách

author 14:57 11/03/2023

(VietQ.vn) - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở thẩm mỹ không phép Aries (quận Bình Thạnh) khi gây tai biến cho khách hàng đi cắt mí.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đã có quyết định xử phạt đối với viện thẩm mỹ Aries, địa chỉ số 52 Lê Trực, phường 7, quận Bình Thạnh. Đây chỉ là cơ sở chăm sóc da nhưng lại cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không có giấy phép.

Đồng thời, cơ sở này còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những vi phạm trên, viện thẩm mỹ này đã bị xử phạt với tổng số tiền là 135 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng. Bên cạnh đó, buộc phải tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện viện thẩm mỹ không phép Aries (quận Bình Thạnh) 

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM, phòng y tế… kiểm tra đột xuất viện thẩm mỹ Aries, sau khi nhận được thông tin báo cáo của Bệnh viện Mắt TP.HCM về một trường hợp bị tai biến sau khi phẫu thuật thẩm mỹ khi khách cắt mí mắt.

Bệnh nhân cho hay sau khi phẫu thuật mí mắt ở thẩm mỹ viện Aries tại TP.HCM thì mắt phải sưng bầm, chảy máu không cầm. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng thị lực mắt phải 1/10, mi mắt phải phù sưng to, tụ máu mi trên, xuất huyết kết mạc nghi ngờ tụ máu hốc mắt (mắt trái thị lực 8/10, bầm nhẹ).

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn xử phạt thêm nhiều cơ sở và cá nhân vi phạm trong lĩnh vực hoạt động khám, chữa bệnh.

Cụ thể, xử phạt Công ty TNHH phòng khám đa khoa Tân Bình (tại địa chỉ 495 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình) số tiền 61 triệu đồng với các vi phạm: người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật...

Ngoài ra, Phòng khám đa khoa Tân Bình buộc phải tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt bà Trần Thị Hiền, chủ hộ kinh doanh Hoài Vy (11 đường số 4 khu dân cư Cityland Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp), với số tiền 87 triệu đồng và buộc nộp lại số tiền bất hợp pháp là 7 triệu đồng; đồng thời đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở với thời hạn 18 tháng.

Nguyên nhân là do bà Hiền đã vi phạm vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không có giấy phép và khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế còn tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa Lê Thị Thư (hành nghề tại 1503 - 1505 - 1507 - 1509 đường 3 Tháng 2, phường 16, quận 11) và xử phạt 35 triệu đồng với vi phạm khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh...

 Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang