Lan tỏa sự sáng tạo của giải pháp khoa học công nghệ mới ứng dụng AI

author 06:10 01/08/2023

(VietQ.vn) - Các thuật toán, sản phẩm tham gia hội thi có hàm lượng khoa học cao, có tính cập nhật, giải quyết được những vấn đề cụ thể theo chủ đề đặt ra sẽ là tiêu chí của Hội thi AI Challenge TP.HCM năm 2023.

Ngày 31/7, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp các đơn vị phát động ‘Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) TP.HCM năm 2023’. Thông qua hội thi, Ban tổ chức (BTC) mong muốn tuyên truyền rộng rãi, lan tỏa sự sáng tạo của các giải pháp khoa học công nghệ mới ứng dụng AI. Đồng thời, thu hút sự quan tâm của các cá nhân, các nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước về việc giải quyết bài toán thiết thực xuất phát từ thực tiễn tại TP.HCM, từ đó có thể ứng dụng rộng rãi trong cả nước, hướng đến khu vực và quốc tế.

Hội thi dành cho cá nhân người Việt Nam trong và ngoài nước (bao gồm cả người Việt Nam ở nước ngoài), người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam.

PGS. TS. Trần Minh Triết phát biểu tại buổi lễ 

Đối tượng dự thi được chia thành hai bảng theo nhóm tuổi, gồm: bảng A là sinh viên, thanh niên quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin, AI; bảng B là học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn TP.HCM yêu thích công nghệ thông tin và muốn tìm hiểu về AI.

Theo BTC, thí sinh dự thi sẽ phát triển các thuật toán AI để giải quyết bài toán trong cuộc sống, ứng dụng phục vụ cho TP.HCM theo chủ đề của hội thi. Hội thi được tổ chức theo hình thức cuộc thi khoa học, tương tự các cuộc thi (challenge) thường được tổ chức trên thế giới nhằm tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề mới đang được quan tâm nhằm phục vụ cuộc sống.

Ban tổ chức trả lời những thắc mắc của học sinh, sinh viên  

Trong hội thi năm 2023, bài toán dự kiến là Truy vấn sự kiện từ video, thể thức tương tự cuộc thi quốc tế Lifelog Search Challenge (LSC) và Video Browser Showdown (VBS). Riêng với thí sinh Bảng B (học sinh THPT) được phép sử dụng công cụ có sẵn do BTC cung cấp để thực hiện các yêu cầu của cuộc thi đưa ra.

Các tiêu chí đánh giá của hội thi bao gồm: Các thuật toán, sản phẩm tham gia hội thi có hàm lượng khoa học cao, có tính cập nhật; giải quyết được những vấn đề cụ thể theo chủ đề đặt ra. Kết quả được đánh giá trên các bộ test của BTC, có sự thẩm định kết quả của hội đồng giám khảo.

BTC hội thi mong muốn tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp sử dụng AI nhằm giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh thành phố đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh. Sau khi đăng ký dự thi - từ nay đến hết ngày 10/8/2023, các thí sinh sẽ được tập huấn kiến thức về nội dung theo chủ đề cuộc thi.

Kim Thoa 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang