'Trả ơn' mẹ nuôi bằng cú lừa hơn 6 tỷ đồng

authorMạnh Long 19:00 22/09/2016

(VietQ.vn) - Nợ nần chồng chất, Trần Thị Kim Xuân đã lừa đảo nhiều người chiếm đoạt số tiền 9,7 tỷ đồng trong đó có cả người mẹ nuôi của Xuân

Theo TTXVN, ngày 21/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt 20 năm tù đối với bị cáo Trần Thị Kim Xuân (sinh năm 1976, trú tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 139, khoản 4, điểm a - Bộ luật Hình sự. 

Ngoài án phạt tù, Tòa còn tuyên buộc bị cáo Xuân có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Trần Thị Kim Xuân bị đưa ra xét xử tại tòa. Ảnh: Báo An ninh Thủ đô 

Tại phiên tòa đã làm rõ, vì muốn có tiền để trả nợ, mặc dù không kinh doanh, không có khả năng vay vốn ngân hàng và không có khoản đáo nợ ngân hàng song Trần Thị Kim Xuân đã đưa ra thông tin gian dối với người quen cùng thôn xóm là Xuân có quan hệ và có khả năng vay vốn ngân hàng, hiện Xuân đang cần tiền để đáo nợ ngân hàng và cần vốn để kinh doanh làm ăn.

Thông tin báo An ninh Thủ đô đăng tải, một trong những bị hại của Trần Thị Kim Xuân là gia đình ông Trần Văn Đoài (SN 1964), trú cùng phường Tây Mỗ. Theo đó, do cần tiền làm ăn nên gia đình ông Đoài nhờ Xuân vay hộ ở ngân hàng 200 triệu đồng.

Máy lọc nước ozone diệt khuẩn: Người dân đang bị lừa(VietQ.vn) - "Không có máy lọc nước ozone nào có thể lọc được 99,9% vi khuẩn có hại, mà chúng chỉ giảm thiểu được phần nào" Ts Nguyễn Văn Khải cho biết.

Đổi lại, bị hại này đã phải giao “sổ đỏ” của gia đình cùng với tấm giấy ủy quyền toàn bộ cho Xuân. Nhận giấy tờ nhà đất xong, Xuân lập tức sang tên ngay cho chính mình, rồi gửi vào Ngân hàng T. để vay 8 tỷ đồng.

Sau đó, dù đã trả hết tiền gốc lẫn tiền lãi, song gia đình ông Đoài vẫn không được Xuân hoàn trả lại “sổ đỏ”. Thậm chí, gia đình bị hại này còn phải đưa thêm cho Xuân 100 triệu đồng nữa, nhưng vẫn chưa thể lấy lại được tài sản của mình.

Bởi lẽ, khoản vay 8 tỷ đồng của bị cáo tại Ngân hàng T. đến giờ vẫn chưa được các bên tất toán nên ngân hàng nhất quyết không đồng ý gỡ bỏ lệnh phong tỏa tài sản của gia đình ông Đoài.

Trong một lần gian dối khác vào tháng 5/2011, Xuân nói dối mẹ nuôi là bà Đỗ Thị Thảo (SN 1958, cũng trú tại phường Tây Mỗ) rằng, đối tượng đang cần gấp tiền để đáo hạn ngân hàng. Thương và tin tưởng con nuôi, bà Thảo không ngần ngại bỏ ra hơn 3,3 tỷ đồng cho Xuân vay “nóng”.

Ít ngày sau, Xuân tiếp tục nài nỉ bà Thảo cho vay thêm 3 tỷ đồng vì vẫn thiếu tiền quyết toán với ngân hàng. Một lần nữa mẹ nuôi của Xuân lại bị “dính bẫy” kẻ bịp bợm. Do đó, tổng cộng Xuân đã chiếm đoạt của bà Thảo hơn 6,3 tỷ đồng.

Ngoài 2 trường hợp nêu trên, từ tháng 3/2009 đến tháng 8/2011, Trần Thị Kim Xuân còn lừa đảo thêm 3 người khác với tổng số tiền chiếm đoạt của các bị hại lên đến hơn 9,7 tỷ đồng. Không có tiền trả nợ, đối tượng bỏ trốn cho đến cuối tháng 9/2015 mới chịu ra đầu thú.

Mạnh Long (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang