Triệt phá cơ sở kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu GUCCI và SENSODYNE qua facebook

author 20:48 16/06/2020

(VietQ.vn) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội phối hợp cùng thành viên Tổ công tác 368 tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu GUCCI và SENSODYNE đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Thực hiện Chỉ thị số 21 của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch 3972 của Tổng cục QLTT về đấu tranh, phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến hết năm 2020, cũng như thực hiện Kế hoạch kiểm tra, xử lý các hành vi gian lận thương mại năm 2020 của Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, một số đối tượng kinh doanh đã lợi dụng mô hình kinh doanh thương mại điện tử, bán hàng online để ngang nhiên kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Trước thực trạng đó, Đội QLTT số 1 cùng Tổ công tác 368 đã nắm bắt tình hình, xác minh cùng nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện làm rõ các sai phạm nêu trên để tiến hành kiểm tra, xử lý kịp thời.

Điển hình ngày 16/6/2020, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội phối hợp cùng thành viên Tổ công tác 368 tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 3, xóm 3, Đại Định, Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội do ông Đào Xuân Sơn làm chủ.

 Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh hoạt động ẩn sâu trong khu dân cư.

Tại thời điểm kiểm tra, có sự chứng kiến của bà Tạ Thị Loan, nhân viên cơ sở. Cơ sở đang kinh doanh hàng hóa là quần áo, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng... hoạt động ẩn sâu trong khu dân cư và chỉ sử dụng tài khoản facebook.com có tên “Tổng kho Huyền Trang” để giao dịch mua bán, giao nhận hàng hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang có 7 nhân viên sử dụng máy tính và điện thoại di động để trao đổi, giao dịch với khách hàng trực tuyến online. Cụ thể hàng hóa đang kinh doanh tại cơ sở gồm: Nước hoa Dionel, Kem dựỡng âm Grace, Dầu xoa trị mụn OL-CELL, Dầu gội Ylofang, Bột ngũ côc Hafer Flocken, Thực phẩm bổ sung Bitamin E, Kem trị mụn KLNPBIH, Kem đánh răng Sensodyne, Quần dài Gucci... với tổng số 10.987 sản phẩm.

Chủ cơ sở thừa nhận, toàn bộ hàng hóa tại cơ sở không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu là hàng lậu và giả mạo nhãn hiệu GUCCI và SENSODYNE đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và được niêm phong, tạm giữ theo quy định. Trong thời gian tiếp theo Đội QLTT số 1 tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả, hàng lậu cũng như hành vi vi phạm trong kinh doanh của cơ sở trên để đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

 PV

Cảnh báo sử dụng thuốc không nhãn mác điều trị bệnh thận(VietQ.vn) - Việc gia đình sử dụng thuốc không nhãn mác được chế biến từ cỏ cây để điều trị trường hợp trẻ mắc bệnh thận không những không đem lại hiệu quả mà còn khiến trẻ rơi vào tình trạng nguy kịch hơn.
 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang