Triệu hồi gần 50.000 xe lỗi kỹ thuật tại Hàn Quốc

author 06:49 05/03/2022

(VietQ.vn) - Một số hãng sản xuất ô tô đang hoạt động tại Hàn Quốc đã tự nguyện triệu hồi gần 50.000 chiếc xe (gồm cả ô tô và xe máy) do lỗi kỹ thuật.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc (MLIT) vừa có thông báo cho biết chi nhánh Audi - Volkswagen tại Hàn Quốc (Audi-Volkswagen Korea), chi nhánh Honda tại Hàn Quốc (Honda Korea Co.) và hai công ty khác tự nguyện triệu hồi gần 50.000 chiếc xe, gồm cả ô tô và xe máy, do lỗi kỹ thuật xảy ra ở một số bộ phận xe.

Đây là đợt triệu hồi mới nhất trong chuỗi các đợt triệu hồi của hãng sản xuất ô tô hoạt động tại Hàn Quốc do lỗi bộ phận của xe. Theo MLIT, cùng với Audi-Volkswagen Korea và Honda Korea, đợt triệu hồi xe lần này còn có Renault Samsung Motors Corp. và Yamaha Sports Korea, với tổng lượng xe phải triệu hồi là 49.246 chiếc thuộc 21 mẫu xe khác nhau.

Các hãng xe tại Hàn Quốc tự nguyện triệu hồi gần 50.000 xe bị lỗi.

Các lỗi gặp phải trong những mẫu xe nêu trên gồm vấn đề phần mềm trong hệ thống vô lăng ở chiếc ô tô thể thao đa dụng (SUV) XM3 của Renault Samsung, lỗi phần mềm trong hệ thống điều khiển túi khí trên chiếc sedan A4 40 TFSI Premium của Audi và lỗi hệ thống làm mát dầu bị lỗi trên chiếc motor CBR1000RR-R SP của Honda.

MLIT cho hay chủ các phương tiện có thể lên hệ hoặc đến trung tâm sửa chữa và dịch vụ được chỉ định để thay thế miễn phí các bộ phận lỗi.

Trước đó, hồi tháng 12/2021, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc cho hay, Hyundai Motor Co., Mercedes-Benz Korea và 4 doanh nghiệp sản xuất ô tô khác triệu hồi gần 35.000 xe để sửa chữa các bộ phận bị lỗi. 6 nhà sản xuất ô tô sẽ triệu hồi tổng cộng 34.639 sản phẩm thuộc 13 mẫu xe khác nhau. Các vấn đề bao gồm tình trạng có thể mất điện khi đang lái ở mẫu xe lai chạy bằng xăng và điện Sonata của Hyundai, vấn đề về bàn đạp phanh ở mẫu sedan Camry của Toyota và các vấn đề về phần mềm ở mẫu sedan S 450 4MATIC của Mercedes-Benz.

Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang