Triệu hồi gấp dòng xe Hyundai Elantra do lỗi túi khí

author 13:19 26/08/2022

(VietQ.vn) - Trong quá trình kiểm tra, Huyndai đã phát hiện ra lỗi khá nghiêm trọng liên quan tới an toàn của xe vì vậy đã ra thông báo triệu hồi dòng Elantra.

Cụ thể, trong khi thực hiện kiểm tra túi khí định kỳ, các nhà cung cấp Mobis và KD của Hyundai đã phát hiện ra lỗi liên quan đến Elantra N. Đó là hiện tượng biểu tượng gắn trên nắp túi khí của người lái bị bung ra khi bung túi khí.

KD là đơn vị đầu tiên phản hồi bằng cách thực hiện quy trình hàn để tăng cường độ bám dính giữa biểu tượng và nắp túi khí. Cả hai nhà cung cấp đều thông báo cho Hyundai Motor Company về kết quả cải tiến. Dù vậy, thương hiệu Hàn Quốc quyết định xem xét lại quá trình hàn và những tác động tiềm ẩn của nó.

Hyundai Elantra bị triệu hồi do lỗi túi khí. 

Ủy ban Rà soát dữ liệu đã chuyển vấn đề lên Ủy ban Đánh giá kỹ thuật vào ngày 23 tháng 6. Vài ngày sau, KD đã thực hiện thay đổi thiết bị hàn được sử dụng để dán biểu tượng vào nắp túi khí trong cụm đệm còi. Một cảm biến nhiệt độ thứ hai đã được sử dụng để theo dõi bất kỳ sự thay đổi nào về nhiệt, từ đó cải thiện việc kiểm soát nhiệt độ mối hàn.

Dựa trên thông tin nhận được từ Hyundai và cuộc thảo luận của nhà sản xuất ô tô với Văn phòng Điều tra lỗi, cơ quan chức năng chuyên trách về an toàn giao thông khu vực Bắc Mỹ đã kết luận rằng việc triệu hồi là cần thiết.

Có tổng cộng 247 xe bị ảnh hưởng. Trong đó, 205 chiếc Elantra N và 42 chiếc Elantra. Các xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 5 năm 2022. Chủ sở hữu sẽ được thông báo vào ngày 17 tháng 10 sắp tới. Các đại lý sẽ được hướng dẫn thay thế túi khí của người lái. 

Cũng trong thời gian này, 6 công ty về ô tô tại Hàn Quốc bao gồm Porsche Korea, Stellantis Korea, Ford Sales Service Korea và Toyota Motor Korea Co., cũng đang mở cuộc triệu hồi tổng cộng 26.449 chiếc thuộc 48 mẫu xe khác nhau.

Các vấn đề dẫn đến triệu hồi bao gồm hỏa hoạn có thể xảy ra do van thông gió bị lỗi ở chiếc sedan 528i của BMW, sự cố phần mềm trong bảng điều khiển của mẫu Taycan của Porsche và hệ thống điều hòa nhiệt độ bị lỗi của mẫu Peugeot e-2008 Electric do Stellantis nhập khẩu. Chủ sở hữu những chiếc xe này có thể đến trung tâm sửa chữa của các công ty để thay thế các phụ tùng miễn phí.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang