Triệu hồi nhiều mẫu xe sang nhà Land Rover do nguy cơ cháy nổ

author 20:28 24/06/2024

(VietQ.vn) - Hãng Jaguar Land Rover Australia đã ra thông báo triệu hồi 143 xe thuộc nhiều dòng xe do lỗi có thể dẫn đến cháy nổ.

Theo chuyên trang ô tô Car Expert, việc triệu hồi lần này ảnh hưởng đến các mẫu Land Rover Defender, Discovery, Range Rover, Range Rover Sport và Range Rover Velar được sản xuất từ ​​năm 2023 đến năm 2024.

Mẫu xe nằm trong diện bị triệu hồi tại Australia. Ảnh: Caranddriver.com

Hãng xe Jaguar Land Rover cho biết, do lỗi sản xuất, vỏ bộ lọc dầu có thể không đáp ứng các thông số kỹ thuật và có thể bị nứt theo thời gian. Nếu điều này xảy ra, dầu có thể rò rỉ vào khoang động cơ và tích tụ khi có nguồn đánh lửa dẫn đến cháy xe làm tăng nguy cơ gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong cho người ngồi trên xe và những người tham gia giao thông.

Tổng cộng có 143 xe được sản xuất từ ​​năm 2023 đến 2024 bị ảnh hưởng. Thông báo triệu hồi có đính kèm danh sách những xe bị ảnh hưởng, chủ xe có thể tra cứu thông qua số khung, số máy (số VIN) của xe.

Trong trường hợp phát hiện xe của mình nằm trong danh sách triệu hồi, chủ xe cần liên hệ với đại lý Jaguar Land Rover để được các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra chẩn đoán. Với các bộ ly hợp trong hộp số không hoạt động đúng với các thông số kỹ thuật sẽ được thay thế hoàn toàn miễn phí.

Việc triệu hồi xe lần này cho thấy tầm quan trọng của việc tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn sản phẩm nghiêm ngặt. Các tiêu chuẩn này không chỉ bao gồm các thông số kỹ thuật về sản xuất mà còn về bảo trì và giám sát sau bán hàng. Trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô ngày càng phát triển, việc đảm bảo chất lượng và an toàn sản phẩm là điều kiện tiên quyết để bảo vệ người tiêu dùng và duy trì uy tín của các hãng xe.

Đây không phải là lần đầu tiên Jaguar Land Rover Australia phải tiến hành triệu hồi xe. Trước đó, vào tháng 3 năm 2024, hãng cũng đã triệu hồi 361 chiếc Land Rover Discovery Sport, Range Rover Evoque và Range Rover Velar đời 2020 đến 2024 do lỗi ở ống dẫn dầu của bộ tăng áp động cơ, cũng có nguy cơ dẫn đến các sự cố nghiêm trọng.

Việc Jaguar Land Rover chủ động triệu hồi và khắc phục lỗi kỹ thuật là minh chứng rõ ràng cho trách nhiệm và cam kết của hãng đối với sự an toàn của khách hàng cũng như việc tuân thủ các quy định pháp luật về tiêu chuẩn chất lượng và an toàn sản phẩm.

Duy Trinh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang